Gợi ý 7 bài tập thoát vị đĩa đệm cổ hiệu quả cao

Việc kiên trì thực hiện 7 bài tập thoát vị đĩa đệm cổ hằng ngày sẽ hỗ trợ làm giảm các cơn đau một cách hiệu quả. Từ đó sẽ tăng thêm sự dẻo dai cho xương khớp và giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các bài tập này ngay dưới nội dung bài viết sau của Nesfaco nhé!

Mục lục bài viết

Luyện tập thoát vị đĩa đệm cổ với tư thế thả lỏng cổ

Tư thế thả lỏng cổ là một trong 7 bài tập thoát vị đĩa đệm cổ quan trọng và cần phải thực hiện đều đặn mỗi ngày. Từ đó mới có thể cải thiện được tình trạng đau mỏi cổ cũng như giảm được các triệu chứng của bệnh. 

Luyện tập thoát vị đĩa đệm cổ với tư thế thả lỏng cổ
 • Người tập hãy vào vị trí với tư thế ngồi khoanh chân ở trên sàn nhà. Với vị trí cột sống lưng và cổ luôn giữ thẳng hàng. Sau đó 2 tay đan vào nhau và giơ thẳng ra phía trước để kéo giãn. 
 • Hãy giữ nguyên tư thế đan tay và choàng tay về sau gáy vừa thở ra. Cùi chỏ được áp sát vào thái dương và cùi chỏ sẽ hướng về phía trước. Người tập hãy nên thả lỏng cơ cổ và cảm nhận rõ được sự kéo giãn ở phần gáy và cổ. 
 • Sau đó gập người về trước đến khi cùi chỏ tiếp xúc với sàn nhà và 2 cùi chỏ song song với nhau. Bạn hãy giữ nhịp thở đều đặn và hãy giữ tư thế này trong thời gian từ 5 – 10 giây để có thể cảm nhận được sự căng cơ ở cổ vai gáy.
 • Cuối cùng thở ra và di chuyển cùi chỏ sát nhau và từ từ ngẩng đầu để quay về tư thế chuẩn bị ban đầu.

Bài tập thoát vị đĩa đệm cổ sang 2 bên

Đối với bài tập thoát vị đĩa đệm cổ sang 2 bên là một 7 bài tập thoát vị đĩa đệm cổ được nhiều người áp dụng. Bài tập này được thiết kế với mục đích chính là giãn cổ vai gáy nhằm lưu thông máu huyết tốt hơn. Khi thực hiện bài tập này chúng ta cần tập ít nhất từ 5 – 10 lần cho mỗi bên. 

Bài tập thoát vị đĩa đệm cổ sang 2 bên
 • Người tập hãy chuẩn bị tư thế ngồi trên thảm hai chân xếp bằng thả lỏng thoải mái. Tay trái đặt nhẹ lên má đùi trái và bàn tay phải vòng qua đỉnh đầu để chạm tai trái. 
 • Sau đó tray phải thực hiện động tác kéo đầu qua bên phải lúc này người tập cần hít thở đều không nên gồng cổ quá mạnh. Trở về tư thế ban đầu và thực hiện tiếp tục với bên còn lại tương tự. 

Bài tập với tư thế kéo giãn hai bên cổ và ngồi vặn mình

Cũng tương tự như bài tập căng cổ sang 2 bên thì bài tập kéo giãn cổ kết hợp cùng vặn mình không chỉ giúp thư giãn cổ. Đồng thời còn thư giãn được phần lưng cho người tập. Đây là 1 trong 7 bài tập thoát vị đĩa đệm cổ được nhiều người áp dụng. Theo đó để thực hiện bài tập này bạn có thể theo các bước sau:

Bài tập với tư thế kéo giãn hai bên cổ và ngồi vặn mình
 • Người tập hãy lựa chọn vị trí sàn nhà bằng phẳng và có lót thảm. Tư thế chuẩn bị lưng thẳng vuông góc với sàn nhà và được xếp hai chân bằng nhau. 
 • Sau đó hãy điều chỉnh bàn chân phải chạm vào phần mông bên trái và đầu gối trái co lại. Co chân phải lên và vắt qua phần gối bên trái. 
 • Xoay cổ và vai về bên trái không nên xoay phần thân dưới. Phần tay đặt ở phía sau song song với phần thân của người tập. 
 • Bạn giữ nguyên tư thế trong vòng thời gian là 40 giây và cảm nhận được độ căng giãn của phần cơ thể. Phần bên phải trở về với tư thế đầu và thực hiện những bên còn lại tương tự. 

Bài tập thoát vị đĩa đệm cổ thu cằm

Bài tập với tư thế thu cằm là một trong 7 bài tập thoát vị đĩa đệm cổ được nhiều bác sĩ chỉ định để cải thiện tình trạng bệnh. Đồng thời còn tạo được độ cong sinh lý cho cột sống cổ. Chúng ta hãy cùng thực hiện bài tập này như sau:

Bài tập thoát vị đĩa đệm cổ thu cằm
 • Bạn hãy ngồi thẳng lưng trên sàn và hai chân bắt chéo nhau
 • Sau đó hai tay đan lại sau gáy và ấn đầu về trước để cằm thu về phía ngực
 • Giữ tư thế này ở trong khoảng thời gian từ 10 – 15 giây và sau đó hãy lặp lại động tác từ 2 – 3 lần. 

Đọc thêm: Hướng dẫn 5 cách ngâm rượu xoa bóp xương khớp

Bài tập thoát vị đĩa đệm kéo dãn thân trên

Nếu bạn đang tham khảo bài tập thoát vị đĩa đệm kéo dãn phần thân trên. Đây là một trong 7 bài tập thoát vị đĩa đệm cổ được nhiều người bệnh áp dụng và thuyên giảm sau thời gian tập luyện. 

Bài tập thoát vị đĩa đệm kéo dãn thân trên
 • Ngồi với tư thế thẳng lưng trên sàn và hai chân bắt chéo nhau
 • Sau đó hai tay đan lại với nhau, vươn thẳng lên cao và đầu từ từ ngửa ra. Tiếp theo mắt hướng lên trên trần nhà. 
 • Bạn hãy giữ cho tư thế này trong khoảng thời gian là 15 giây rồi hạ cánh tay và đầu về vị trí ban đầu. 
 • Thực hiện lặp lại động tác từ 2 – 3 lần, trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý giữ cho lưng thẳng.

Bài tập với tư thế ngửa cổ

Đối với bài tập với tư thế ngửa cổ rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm. Bởi cách thực hiện bài tập này cực kỳ đơn giản và giảm đau hiệu quả cải thiện được tư thế. Đây chính là một trong 7 bài tập thoát vị đĩa đệm cổ thực hiện một cách dễ dàng.

Bài tập với tư thế ngửa cổ
 • Bạn ngồi gập gối trên gót chân và chống 2 tay sao cho lòng bàn tay chạm sàn. Các đầu ngón tay luôn hướng ra phía ngoài và đồng thời người ngả về ra sau. 
 • Mở rộng hai bả vai, nâng ngực và ngửa đầu ra sau và giữ trong thời gian là 30 giây. Bạn hãy từ từ nâng đầu và thân người kên trở về tư thế ban đầu, sau đó hãy lặp lại động tác từ 2 – 3 lần. 

Đọc thêm: Bài thuốc cây địa liền chữa xương khớp

Bài tập thoát đĩa đệm thư giãn vùng cổ, vai và lưng

Đối với bài tập này có khả năng hỗ trợ và lưu thông máu cực kỳ tốt. Nhưng khi thực hiện bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để tăng được sự hiệu quả cao. Đồng thời để tăng được khả năng điều trị thì người bệnh cần phải chẩn đoán đúng nguyên nhân gây đau và phương pháp điều trị đúng. Đây sẽ là một trong 7 bài tập thoát vị đĩa đệm cổ mang tính hiệu quả cao.

Bài tập thoát đĩa đệm thư giãn vùng cổ, vai và lưng

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về 7 bài tập thoát vị đĩa đệm cổ. Bên cạnh việc thực hiện những bài tập này bạn hãy kết hợp sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancoplus để cải thiện bệnh một cách hiệu quả hơn. Đây là sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế nên người dùng hoàn toàn yên tâm về sự lành tính. 

Công Ty Cổ Phần NESFACO

 • Địa chỉ: Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q.Bình Thạnh, TP. HCM.
 • Hotline: 0866.626.768 – 0911.934.131
 • Email: info@nesfaco.com

About Bác sĩ Quang Tiến

Chào các bạn, tôi là Trần Quang Tiến - bác sĩ chuyên khoa cấp I - khoa y học cổ truyền. Tôi đã có hơn 10 năm nghiên cứu các loại thảo dược để hỗ trợ trị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tai biến mạch máu não...
Call Now Button