8 Thói Quen Tốt Giảm Nguy Cơ Tiểu Đường

Bệnh tiểu đường đã trở thành căn bệnh “không tha” cho bất kỳ lứa tuổi nào. Chính vì vậy, không ít người nghe mình có thể mắc tiểu đường, gây nhiều tạp chí cho cuộc sống. Dưới đây là 8 thói quen tốt giảm nguy cơ tiểu đường mà bạn nên biết. Cùng tìm hiểu với Nesfaco để phòng tránh bệnh tiểu đường một cách tốt nhất nhé.

Mục lục bài viết

8 Thói Quen Tốt Giảm Nguy Cơ Tiểu Đường

1. Tập thể dục đều đặn

Mỗi ngày chỉ cần tập 30 phút là bạn đã giảm được nguy hiểm tiểu đường. Đồng thời, giúp cơ, tim khỏe mạnh hơn rất nhiều.

8 thói quen tốt giảm bớt nguy cơ tiểu đường
Mỗi ngày, hãy dành ít nhất 30 phút cho công việc vận chuyển, tập thể dục nhé

 Bạn có thể chọn đi bộ, vũ điệu, nhảy dây rất tốt.

2. Ngừng sử dụng thuốc lá và kích hoạt chất

Phì phèo sử dụng thuốc lá chưa bao giờ có tác dụng tốt. Không chỉ ảnh hưởng tới hô hấp, nó có thể làm đối mặt với Insulin gia tăng nguy cơ kháng. Từ đó, trở thành nguyên nhân đáng chú ý gây bệnh tiểu đường.

Lá thuốc, kích hoạt chất có thể gây nguy hiểm cho cơ thể
Lá thuốc, kích hoạt chất có thể gây nguy hiểm cho cơ thể

 Chính vì vậy, bạn nên loại bỏ thuốc lá ngay lập tức để tránh nguy cơ mắc bệnh. Với người bệnh tiểu đường, việc cai thuốc càng trở nên quan trọng. Đồng thời, hãy tránh xa cũng như những chất kích hoạt nhé.

 >>> Xem thêm: Người cao tuổi bị tiểu đường cần lưu ý gì khi điều trị?

3. Giữ cân nặng ở mức ổn định 

 Do đó, bạn không thể làm mất cân bằng, nó làm cho việc tiếp nhận Insulin bị giảm đi rất nhiều. Đặc biệt, nó cũng làm chuyển đổi lượng đường trong máu gặp nhiều khó khăn.

Giữ cân bằng ở mức ổn định là 1 trong 8 mức làm giảm tốt nguy cơ tiểu đường
Giữ cân nặng ở mức ổn định là 1 trong 8 thói quen tốt giảm nguy cơ tiểu đường

 Bạn nên chú ý giảm cân về mức cần thiết và giảm cân. Từ đó, cơ chế bảo đảm luôn khỏe và giới hạn đường tiểu cơ nguy hiểm đến mức tối đa.

4. Ăn nhiều rau củ

8 thói quen tốt giảm bớt nguy cơ tiểu đường
Rau củ sẽ khiến cơ thể bạn khoẻ mạnh hơn

 Những loại thực phẩm bạn ăn mỗi ngày có tác dụng rất mạnh đối với đường huyết. Bạn nên sử dụng thật nhiều rau xanh đậm, củ quả tươi ít đường để bổ sung chất, chất xơ và vitamin. Từ đó, ngăn không cho đường định lượng vượt mức kiểm soát.

5. Loại bỏ tổng hợp các loại thức uống

 Các loại nước ngọt khác nhau đang trở nên thân thuộc với cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng nó có tác động rất xấu đối với đường huyết. Nếu mỗi ngày sử dụng 2 lon nước ngọt, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn sẽ tăng lên 50%.

Các loại nước uống đóng chai chứa rất nhiều đường hóa học tạo ra các đường tăng cường
Các loại nước uống đóng chai chứa rất nhiều đường hoá học khiến đường huyết tăng đột ngột

 Chính vì vậy, bạn nên loại bỏ các loại đồ uống đó ngay hôm nay. Thay vì vậy, hãy dùng trà hoặc nước lọc để cơ thể khỏe hơn nhé.

 >>> Xem thêm: Uống nước cam nhiều có tốt cho người bệnh tiểu đường không?

6. Không để bản thân bị Stress

 Khi bạn rơi vào căng thẳng, cơ sở phải đối mặt với nhiều mối nguy khác nhau. Nó sẽ sản xuất ra nhiều loại Hormone có tác dụng làm tăng lượng đường trong máu. Từ đó, làm cơ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn.

8 thói quen tốt giảm bớt nguy cơ tiểu đường
Stress có thể gây hại cho cơ thể nghiêm trọng

 Khi lo lắng được cảm nhận, bạn nên nghỉ ngơi. Hoặc đơn giản hơn là ra ngoài dạo chơi để giảm căng thẳng. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phòng tránh tiểu đường.

7. Ngủ đủ giấc

Các nghiên cứu khoa học đã được chứng minh, thiếu ngủ gây hại rất nhiều cho cơ thể. Không làm bạn căng thẳng, lão hóa nhanh hơn, bạn có thể xuất hiện những phản hồi đặc biệt giống như cảm ứng Insulin. It is đó là một dấu hiệu sớm của tiền tiểu đường .

Đừng quên ngủ đủ giấc nhé
Đừng quên ngủ đủ giấc nhé

 Insulin có nhiệm vụ giúp cơ thể biến đổi đường Glucose thu nạp vào đường ăn uống thành năng lượng. Khi đồng nghĩa với Insulin có thể cảm ứng với việc làm lại quá trình này. Lượng đường in tăng lên là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, hãy ngủ đủ giấc để tránh những điều tồi tệ có thể xảy ra nhé.

 >>> Xem thêm: Hột đường hiệu quả điều trị đến bất ngờ.

8. Uống đủ nước

 Nghệ thuật đơn giản nhưng nước lại có tác dụng thần kỳ trong các đường tiểu ngạch. Nó giúp lưu trữ thông tin tốt hơn, hệ thống hoạt động tiết kiệm hiệu quả hơn. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Water rất quan trọng với cơ thể
Nước rất quan trọng với cơ thể

Trên đây, chúng ta cùng tìm hiểu 8 thói quen tốt giảm bớt nguy cơ tiểu đường. Bạn nên thực hiện chúng tôi ngay hôm nay để thiết lập cơ thể mình tốt nhất nhé. Trong trường hợp có bất kỳ điều gì liên quan đến căn bệnh này, hãy liên hệ với Nesfaco. Chúng tôi sẽ tư vấn các vấn đề mà bạn thiết lập cơ thể theo cách tuyệt vời nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN NESFACO

  • Hotline: 0866.626.768 – – 0911.934.131
  • Email: info@nesfaco.com
  • Trang web: Nesfaco.com
  • GPKD: Số 0315462142 Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp
  • Số Giấy Công bố: Số 8503/2019 / ĐKSP cục VSATTP – Bộ Y tế cấp
  • Địa chỉ: Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

About BS Nguyễn Công Đức

Chào các bạn, tôi là BS.Nguyễn Công Đức. Tôi sinh ra tại vùng đất Ninh Thuận nắng gió và sớm có lòng theo nghiệp y học cổ truyền. Tôi đã tham gia giảng dạy tại khoa Y Học Cổ Truyền - Trường đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi là ủy viên BCH hội Đông Y TPHCM và là đại diện của phòng khám Đông y Công Đức.
Call Now Button