BỆNH TIỂU ĐƯỜNG Ở VÀO GIAI ĐOẠN ĐẦU CÓ NHỮNG TRIỆU CHỨNG GÌ?

Một số bệnh nhân đã mắc bệnh tiểu đường nhưng không phát hiện sớm, dẫn đến các biến chứng không hay có thể xảy ra trên cơ thể. Các dấu hiệu sau đây giúp cho bạn và người thân nhận biết sớm bệnh tiểu đường giai đoạn đầu, ở vào giai đoạn đầu bệnh có thể được kiểm soát tận gốc, vô cùng an toàn và không biến chứng.

Bệnh tiểu đường có diễn biến âm thầm, âm ỉ và khó phát hiện trong giai đoạn dài. Các triệu chứng ban đầu không thực sự rõ ràng nên có tới 65% người tiểu đường không phát hiện bệnh cho đến khi xảy ra biến chứng.

Triệu Chứng Của Tiểu Đường Giai Đoạn Đầu

 1. Khát nước thường xuyên

biểu hiện tiểu đường

Khi cơ thể bạn đào thải bớt nước qua đường nước tiểu, lúc đó cơ thể cần bù lại lượng nước đã mất đi. Người bị bệnh tiểu đường có khi uống đến 4 lít nước/ngày, trong khi ở người bình thường, con số trung bình là 2 lít/ngày.

Và điều này thực sự không tốt cho thận, lâu ngày có thể dẫn đến suy thận. Đây được xem là biểu hiện điển hình, dễ nhận biết của người bệnh tiểu đường ở vào giai đoạn đầu.

 1. Đi tiểu nhiều lần

tiểu đường giai đoạn đầu

Khi bạn mắc bệnh tiểu đường, thận của bạn không thể hấp thụ được lượng đường dư thừa. Thay vào đó, nó tích tụ trong nước tiểu và làm cho các mô bị mất nước. Điều này làm cho bạn đi tiểu nhiều hơn và khiến bạn cảm thấy mất nước nên thường xuyên khát.

Càng khát bạn càng uống nhiều nước và dẫn đến tiểu tiện hơn nhiều. Người bình thường đi tiểu 4-10 lần trong ngày, trung bình là 6-7 lần và không thay đổi. Nếu bạn khát nước liên tục và đi tiểu nhiều hơn, hãy coi chừng nguy cơ tiểu đường.

 1. Đói quá mức

tiểu đường giai đoạn đầu

Thường xuyên cảm thấy đói cùng với khát nước và đi tiể nhiều được đề cập ở trên, là 3 dấu hiệu chính của bệnh tiểu đường.

Nếu cơ thể của bạn không sản xuất đủ insulin hoặc nếu nó không đáp ứng insulin theo cách bình thường, nó không thể chuyển đổi thực phẩm thành glucose để tạo ra năng lượng cho các tế bào. Và điều đó làm cho bạn vẫn cảm thấy đói dù đã ăn uống đầy đủ. Thực tế, việc ăn uống chỉ làm cho lượng đường trong máu còn cao hơn mà thôi.

 1. Mệt mỏi

tiểu đường giai đoạn đầu

Dấu hiệu chung của các bệnh nhân tiểu đường là thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Do tế bào không có đủ glucose để tạo thành năng lượng.

Mất nước do đi tiểu nhiều thường xuyên cũng góp phần làm bạn cảm thấy kiệt sức.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

 1. Mờ mắt

tiểu đường giai đoạn đầu

Ngoài ảnh hưởng đến mắt từ một số nguyên nhân ngoài khác, dấu hiệu mắt nhìn mờ có thể là dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường. Do sự dịch chuyển chất lỏng, làm cho tròng mắt sưng lên và thay đổi hình dạng. Điều này ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn và mọi thứ bắt đầu trông mờ đi.

Khi lượng đường ổn định, thị lực có thể trở lại bình thường và tình trạng ở mắt có thể được cải thiện.

 1. Giảm cân đột ngột

tiểu đường giai đoạn đầu

Lượng đường trong máu không đến được tế bào, cơ thể cần năng lượng để hoạt động. Khi đó có thể đốt cháy những mô mỡ để lấy năng lượng bù lại, dẫn đến người bệnh giảm cân nhanh chóng. Giảm cân không mong muốn là dấu hiệu ban đầu của bệnh đái tháo đường type 1, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến những người mắc bệnh tiểu đường type 2.

Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị. Nếu phát hiện và được chẩn đoán sớm, việc quản lý bệnh sẽ dễ dàng hơn và nó không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công Ty Cổ Phần NESFACO
 • Địa chỉ công ty: Tòa nhà GIC, Lầu 1, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 093 878 6025 – 1900 633 004
 • Website: Nesfaco.com
 • Email: info@nesfaco.com

Từ khóa tìm kiếm:

 • Tiểu đường giai đoạn đầu
 • Tiểu đường giai đoạn đầu là gì
 • Tiểu đường giai đoạn đầu điều trị
 • Tiểu đường giai đoạn đầu và biến chứng

About BEPHARIN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button