BỆNH TIỂU ĐƯỜNG SỐNG ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂM?

Tiểu đường được xếp vào danh sách những căn bệnh nguy hiểm nhất của con người. Hiện nay số người mắc bệnh ngày càng gia tăng, điều đó trở thành mối lo ngại của rất nhiều người. Họ quan ngại rằng liệu khi mắc bệnh tiểu đường, liệu sẽ sống được bao nhiêu năm.

tiểu đường sống được nhiêu năm
Bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm

“Tôi năm nay 52 tuổi, bị tiểu đường đã 3 năm nay rồi. Do phát hiện bệnh sớm kết hợp với ăn uống sinh hoạt kiêng khiêm nên tình trạng bệnh không diễn biến xấu hơn nhưng tôi biết sẽ chẳng thể trị hết được tận gốc căn bệnh này. Tôi nghe nói bệnh tiểu đường sẽ không sống thọ vì có rất nhiều biến chứng nên tôi thật sự rất lo lắng. Vậy thưa bác sĩ, với bệnh này tôi có thể sống được bao nhiêu năm?”

(Nguyễn Văn Khoa-52 tuổi, Đồng Nai)

Tiểu đường được xếp vào danh sách những căn bệnh nguy hiểm nhất của con người. Hiện nay số người mắc bệnh ngày càng gia tăng, điều đó trở thành mối lo ngại của rất nhiều người. Họ quan ngại rằng liệu khi mắc bệnh tiểu đường, liệu sẽ sống được bao nhiêu năm.

Tư vấn từ chuyên gia:

Thực chất vấn đề bạn đang lo ngại cũng chính là câu hỏi của rất nhiều người, bệnh tiểu đường đòi hỏi bạn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho sức khỏe của mình. Để tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất, mới bạn cùng tham khảo qua bài viết sau:

Bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm?

Bệnh tiểu đường trở nên nguy hiểm vì nó có thể gây ra rất nhiều biến chứng lên cơ thể như tim, thận, thần kinh, … Nó sẽ khiến sức khỏe của bạn bị suy giảm nghiêm trọng mà rất khó có thể khôi phục. Bệnh không có nhiều triệu chứng cụ thể, chính vì vậy khi bạn phát hiện ra bệnh thì nó đã ở giai đoạn nặng rất khó điều trị.

Bệnh tiểu đường chia làm 3 loại:

 • Tiểu đường tuýp 1
 • Tiểu đường tuýp 2
 • Tiểu đường thai kỳ.

Trong đó tiểu đường thai kỳ có thể hết hẳn khi bạn sinh nở còn tuýp 1 và 2 có thể theo bạn đến suốt cả cuộc đời. Có thể nói, người bị bệnh tiểu đường sẽ giảm đi 5-10 năm tuổi thọ so với những người bình thường.

Tiểu đường tuýp 1:

tiểu đường sống được nhiêu năm
Phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị thích hợp là biện pháp hiệu quả nhất

Người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 chiếm một số lượng không nhiều so với tiểu đường tuýp 2, độ tuổi thường gặp phải là thiếu niên và trẻ nhỏ. Điều đó có nghĩa người bệnh sẽ phải đối mặt với căn bệnh này trong suốt quãng đời còn lại. Điều đó khiến tuổi thọ của họ bị ảnh hưởng.

Tiểu đường tuýp 2:

Tiểu đường tuýp 2 thường gặp phải ở lứa tuổi trung niên trên 40, do thói quen ăn uống sinh hoạt và điều kiện sống tác động nên ngày càng có nhiều người mắc bệnh. Thông thường với tiểu đường tuýp 2 , người bệnh sẽ giảm tuổi thọ 5-7 năm so với người khỏe mạnh bình thường.

Nhưng thực tế, không có con số cụ thể cho người tiểu đường sống được bao nhiêu năm vì chế độ ăn uống và môi trường sống ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh tình của bạn. Nói cách khác, nó sẽ là yếu tố quan trong quyết định đến tuổi thọ của người bệnh. Bên cạnh đó, giữ tinh thần lạc quan sống tích cực cũng là một “điểm cộng” để ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả.

Rất nhiều trường hợp tuổi thọ ngắn vì không điều trị đúng cách, không kiêng cử tốt nhưng cũng có nhiều trường hợp sống khỏe mạnh và tuổi thọ kéo dài do phòng ngừa kết hợp tuân thủ chế độ điều trị bệnh kỹ lưỡng. Vì vậy ý chí con người là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc trị liệu có thành công hay không cho người mắc bệnh.

Nên làm gì để kéo dài tuổi thọ?

tiểu đường sống được nhiêu năm
Một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh là “liều thuốc” tốt nhất, giúp tăng tuổi thọ cho người bệnh

Ăn uống khoa học

 • Như đã nói ở trên, chế độ ăn uống thực sự quan trong đối với người tiểu đường.
 • Người bệnh nên hạn chế các chất đường ngọt
 • Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ và đồ ăn sẵn
 • Nên ăn nhiều rau xanh để bổ sung vitamin và chất xơ
 • Ăn gạo lứt thay vì gạo trắng để ổn định đường huyết của bạn

Tập thể dục thường xuyên

Thể dục thể thao là góp phần nâng cao sức khỏe rất tốt cho người tiểu đường. Những bài tập hiệu quả với người bệnh như đạp xe, chạy bộ, bơi lội, dưỡng sinh, ….Lưu ý nên tập luyện phù hợp với sức khỏe của mình, không nên tập quá sức sẽ gây hại.

Sử dụng thuốc hỗ trợ

Khi tiểu đường đang ở mức báo động hay tình trạng bệnh đã quá lâu ngày thì sử dụng thuốc hỗ trợ là điều nên làm. Thay vì uống thuốc Tây có nhiều tác dụng phụ, bạn nên lựa chọn thuốc Đông y để an toàn cho sức khỏe. Uống thuốc điều độ kết hợp ăn uống khoa học, bệnh tình sẽ nhanh chóng phục hồi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công Ty Cổ Phần NESFACO
 • Địa chỉ: Tòa nhà GIC, Lầu 1, 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: 093 878 6025 – 1900 633 004
 • Website: Nesfaco.com
 • Email: info@nesfaco.com

Từ khóa tìm kiếm:

 • Tiểu đường sống được bao nhiêu năm
 • Người tiểu đường sống được bao nhiêu năm

About BEPHARIN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button