Bỏ Thuốc Tây Điều Trị Huyết Áp Có Nguy Hiểm Không? Có Xảy Ra Tai Biến Không

Chào bạn,

Khi được chẩn đoán cao huyết áp và được bác sĩ kê đơn thuốc hạ huyết áp cấp tốc (thuốc Tây), nhiều bệnh nhân quen với việc sử dụng thuốc tây mỗi ngày, mong muốn bỏ thuốc tây nhưng còn e ngại, và hiện tại vẫn uống thuốc cầm chừng, kết quả điều trị bệnh không thấy có dấu hiệu tiến triển khả quan.

thuốc tây điều trị huyết áp
Bỏ thuốc tây điều trị huyết áp có nguy hiểm không?

Ban đầu vì huyết áp đo được tại bệnh viện quá cao, bệnh nhân cần uống thuốc hạ huyết áp để đưa chỉ số huyết áp về mức bình thường, không nguy hại cho sức khỏe. Sau đó là uống thuốc huyết áp theo thời gian khoảng 1-2 tháng đi tái khám, để có liệu trình điều trị tiếp theo.

Đa phần bệnh nhân Cao huyết áp chưa nhận ra nguyên nhân mắc bệnh, trong sinh hoạt hằng ngày còn nhiều điểm chưa rõ, dẫn đến sau 2 tháng điều trị bằng Tây y, huyết áp vẫn CAO và buộc phải tiếp tục sử dụng thuốc Tây mãi về sau. Thời gian sử dụng thuốc Tây càng dài, cơ thể càng phụ thuộc vào thuốc, lờn thuốc, phải đổi loại thuốc, và vô số tác hại đi kèm khi uống thuốc Tây.

Tuy nhiên, khi đã chuyển sang sử dụng thảo dược trị tăng huyết áp, huyết áp đã ổn định nhưng nhiều bệnh nhân còn e ngại, chưa dám bỏ thuốc Tây.

TẠI SAO BỆNH NHÂN CAO HUYẾT ÁP KHÔNG BỎ THUỐC TÂY ĐƯỢC?

Bệnh nhân Cao huyết áp không bỏ được thuốc Tây lí do là vì sợ xảy ra tai biến, đột quỵ hay phản ứng không hay khi đột ngột dừng thuốc. Tuy nhiên điều này lại không hoàn toàn đúng, với mức huyết áp trên 160 mmHg/90 trong thời gian dài không điều trị, tai biến hay đột quỵ là khả năng có thể xảy ra. Ở mức huyết áp an toàn, dưới 140/90 mmHg, đây là chỉ số an toàn, và bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe của mình nếu huyết áp của bản thân luôn thấp hơn mức trên.

Một lí do khác khiến bệnh nhân không dám bỏ thuốc Tây, là vì ngoài cao huyết áp, người bệnh còn đang mắc phải chứng Rối loạn thần kinh thực vật. Ở người Cao huyết áp đi kèm rối loạn thần kinh thực vật, tâm lí lo sợ, hoảng loạn là điều khó tránh khỏi, kèm với chứng yếu tim, thận, người bệnh nghĩ rằng mình phải chung sống suốt đời với bệnh và với thuốc.

Thực tế hoàn toàn ngược lại, Cao huyết áp đi kèm rối loạn thần kinh thực vật tuy cần thời gian điều trị lâu dài (6 tháng) nhưng có thể lành lặn hoàn toàn, nếu người bệnh quyết tâm trị bệnh cho mình. Một chế độ dinh dưỡng hợp lí, siêng năng vận động, hạn chế các chất kích thích như bia rượu, … kèm với thảo dược APHARIN, việc trị lành Cao huyết áp kèm Rối loạn thần kinh thực vật chỉ cần thời gian vài tháng cho đến 1 năm.

CÔNG TY CỔ PHẦN NESFACO

www.nesfaco.com

About BEPHARIN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button