Cập nhật cách tính huyết áp theo tuổi chính xác, đúng chuẩn

Bệnh về huyết áp là một trong những căn bệnh được đánh giá là rất nguy hiểm, khiến nhiều người chết hiện nay. Nó không chỉ được gặp nhiều ở những người cao tuổi, mà cả những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc phải. Chỉ số huyết áp bình thường mỗi năm, cách tính huyết áp theo tuổi cũng có sự khác nhau. Cho nên, nếu đã lâu rồi bạn chưa đo huyết áp thì hãy nhanh chóng thực hiện việc này ngay khi có thể nhé! 

Bài viết hôm nay, hãy cùng ondinhtieuduong.com đi tìm hiểu về bệnh huyết áp cũng như các chỉ số huyết áp cho từng lứa tuổi để có cái nhìn sâu hơn và có các biện pháp phòng tránh, chữa trị kịp thời bạn nhé!

Giới thiệu huyết áp là gì?

Huyết áp là một phần có nhiều liên quan mật thiết đến bộ phận, cơ quan hệ tim mạch, là sự tuần hoàn máu của cơ thể. Nếu bạn muốn biết dấu hiệu sự sống của một người nào đó, bạn cũng phải dựa vào chỉ số huyết áp này. Huyết áp thường có sự thay đổi từ lớn nhất đến nhỏ nhất khi tim co bóp, đập rồi giãn ra.

Chỉ số trung bình của huyết áp sẽ được gây ra bởi sức bơm từ tim cùng với sức cản trong mạch máu. Nói tóm lại, đây là một thuật ngữ trong y học, họ dùng huyết áp để chỉ đến áp lực đo ở cánh tay, cụ thể là mặt trong của tay, ngay vị trí cùi chỏ. 

Trong thực tế, chỉ số huyết áp được trình bày dưới dạng phân số, trong đó có 2 loại chỉ số là huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương.

 • Chỉ số áp lực tâm thu được thể hiện trên phần tử số, đo được khi tim co bóp.
 • Chỉ số áp lực tâm trương đo được khi tim giãn ra, thể hiện ở phần mẫu số.

Đơn vị đo huyết áp đọc là milimet thủy ngân (mmHg). Mỗi người sẽ có một chỉ số huyết áp khác nhau và trong y khoa cũng có cách tính huyết áp theo tuổi riêng biệt. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn theo dõi tiếp phần sau đây. 

Chỉ số huyết áp ở người trưởng thành đạt chuẩn là 120/80 mmHg
Chỉ số huyết áp ở người trưởng thành đạt chuẩn là 120/80 mmHg

THÔNG TIN THÊM:

Người có huyết áp bình thường có chỉ số bao nhiêu?

Như đã nói, thực chất, huyết áp của chúng ta thường không ổn định, ban đêm sẽ thấp hơn ban ngày. Hơn thế nữa, các yếu tố về chế độ dinh dưỡng, cách luyện tập, vận động và tâm lý cũng có tác động rất lớn đến chỉ số huyết áp này. Có đôi khi chỉ số huyết áp tăng cao đột ngột nhưng cũng có lúc chúng hạ xuống thấp cực tiểu. Vậy huyết áp như thế nào mới được tính là bình thường? Cách đo như sao thì sẽ biết chính xác?

Huyết áp bình thường của 1 người sẽ được bác sĩ căn cứ vào 2 trị số huyết áp tâm thu và tâm trương, cụ thể:

 • Người có huyết áp bình thường thường có chỉ số thể hiện là dưới 120mmHg/ 80mmHg, nó chứng tỏ sức khỏe của bạn ổn định.
 • Người có biểu hiện huyết áp thấp, các chỉ số áp lực tâm thu và tâm trương sẽ cho kết quả đo là dưới 90mmHg/ 25mmHg.
 • Người được chẩn đoán có huyết áp cao thường sẽ có huyết áp tâm thu từ 140mmHg trở lên còn huyết áp tâm trương dưới mức 90mmHg.

Việc đo huyết áp để xác định tình trạng sức khỏe tim mạch của bạn phải được đo nhiều lần mới gọi là chính xác. Bạn có thể đo nhiều lần trong ngày, nhiều ngày trong tuần. Đồng thời, các chỉ số trên cũng sẽ có sự khác biệt theo từng độ tuổi khác nhau. 

Bạn có thể sử dụng máy đo huyết áp tại nhà để tính chỉ số huyết áp trên cơ thể
Bạn có thể sử dụng máy đo huyết áp tại nhà để có cách tính huyết áp theo tuổi trên cơ thể chính xác

Bảng cách tính huyết áp theo tuổi chuẩn nhất hiện nay

Như bạn đã biết, thông thường, ở mỗi độ tuổi khác nhau, chúng ta sẽ có một mức chỉ số huyết áp bình thường tương ứng như vậy. Chỉ số huyết áp trên là chỉ số huyết áp tiêu chuẩn đối với những người trưởng thành. Nhưng bảng cách tính huyết áp theo tuổi dưới đây sẽ cho bạn biết cụ thể hơn, bạn đang ở độ tuổi nào và huyết áp bình thường là ở mức bao nhiêu.

Từ đó, điều này giúp bạn biết mình có nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp hay không, đồng thời phát hiện kịp thời và có phương pháp điều trị hiệu quả, nhanh chóng. 

Đây là bảng chỉ số huyết áp tiêu chuẩn được tổ chức y tế thế giới công bố trên toàn cầu,  vì thế bạn không phải tiến hành tính huyết áp trên cơ thể mà chỉ cần thực hiện dụng cụ đo huyết áp sau đó đem so sánh với các thông số trong bảng bên dưới. Cụ thể như sau: 

Độ tuổi (Tuổi)Huyết áp trung bình (mmHg)Huyết áp tối đa (mmHg)
Từ 1 đến 4 tuổi80/ 50 110/ 80
Từ 3 đến 5 tuổi80/ 50110/ 80
Từ 6 đến 13 tuổi85/  55120/ 80
Từ 13 đến 15 tuổi95/ 60140/ 90
Từ 15 đến 19 tuổi117/ 77120/ 81
Từ 20 đến 24 tuổi120/ 79132/ 83
Từ 25 đến 29 tuổi121/ 80 133/  84
Từ 30 đến 34 tuổi122/  81134/ 85
Từ 35 đến 39 tuổi123/  82135/ 86
Từ 40 đến 44 tuổi125/ 83 137/ 87
Từ 45 đến 49 tuổi127/ 64139/ 88
Từ 50 đến 54 tuổi129/ 85142/ 89
Khi chỉ số huyết áp quá cao dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe
Khi chỉ số huyết áp quá cao dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe

Apharin – khắc tinh của bệnh tăng huyết áp

Điều trị cao huyết áp là quá trình lâu dài và cần sự kiên trì từ người bệnh, điều quan trọng là bạn cần duy trì huyết áp ổn định ở mức an toàn mỗi ngày. Nhưng ở nhiều trường hợp, huyết áp tăng cao một cách đột ngột sẽ dẫn đến các biến chứng rất nguy hiểm.

Sản phẩm APHARIN có chứa 50mg thảo dược hoài sơn
Apharin hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh cao huyết áp

Vì thế liều thuốc sử dụng cũng được điều chỉnh sao cho phù hợp chỉ số huyết áp ngay lúc đó. Hầu hết huyết áp sẽ được được ổn định tức thời nhưng không lâu dài về sau có thể bị ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ như:

 • Thuốc ức chế men chuyển: gây ho kéo dài và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
 • Thuốc giảm lipid máu: gây tăng đường huyết trong cơ thể.
 • Thuốc chẹn kênh canxi: gây buồn nôn, nhức đầu, khó ngủ, làm cơ thể mệt mỏi.
 • Thuốc lợi tiểu: làm tăng axit uric máu, gây ù tai, rối loạn chức năng gan,…
 • Thuốc tác dụng lên thần kinh trung ương: gây mệt mỏi, khô miệng,…

Tác dụng 1 chiều của thuốc khiến cơ thể sẽ cảm thấy rất mệt mỏi sau quá trình nghỉ ngơi và hoạt động trở lại.

Hiện nay, phương pháp hỗ trợ điều trị cao huyết áp cực kỳ hiệu quả, không có tác dụng phụ được giới chuyên gia đánh giá rất cao đó là sử dụng các loại thảo dược từ thiên nhiên quý hiếm như hoa hòe, hạ khô thảo, địa long, sơn thù, đơn bì, trạch tả,…

Apharin vòng điều hòa huyết áp
Thuốc cao huyết áp Apharin

Xuất phát từ bài thuốc thuốc Nam cổ phương Lục Vị nổi tiếng, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm bảo vệ sức khỏe Apharin tiện dụng, uống 1 viên nang công dụng như uống 1 thang thuốc sắc.

Truyền hình đưa tin về Apharin

Vừa qua, đài truyền hình VTC2 đã đưa tin về bệnh cao huyết áp và sản phẩm Apharin vì đã giúp hàng chục ngàn người bệnh thoát khỏi bệnh Cao huyêt áp.

Thầy Nguyễn Công Đức chia sẻ về bệnh cao huyết áp và đánh giá sản phẩm Apharin

“Tăng huyết áp là bệnh phổ biến hiện nay, gần 50% người trưởng thành mắc bệnh. Trong số 10 người bị tăng huyết áp thì có đến 3 người bị tai biến mạch máu não. Bài thuốc Nam cổ phương nổi tiếng Lục vị trong APharin đã được sử dụng hỗ trợ điều trị thành công tăng huyết áp hơn 20 năm”.

Apharin giúp bạn loại bỏ bệnh cao huyết áp như thế nào?

 • Sau 2 tuần: sức khỏe ổn định, không còn cảm giác nhức đầu chóng mặt nữa.
 • Sau 4 tuần: huyết áp ổn định và không còn tăng đột ngột như trước, có thể bỏ được thuốc tây. Bây giờ ăn ngon, ngủ ngon và tinh thần thoải mái. Bỏ sản phẩm thuốc Tây nếu huyết áp đã ổn định lâu dài.
 • Sau 8 tuần: các chức năng trong cơ thể đã được phục hồi, các triệu chứng của cao huyết áp đã biến mất, lúc này có thể giảm liều.
 • Sau 12 tuần: Huyết áp đã ổn định hoàn toàn, cơ thể được khôi phục và hoàn toàn khỏe mạnh, thoải mái hơn trong sinh hoạt và ăn uống.

Thời gian tác dụng nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào thể trạng cũng như chế độ sinh hoạt của mỗi người, và sử dụng Apharin đúng hướng dẫn hay không! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể gọi đến tổng đài để được tư vấn miễn phí, Hotline: 1900 633004093 878 6025 để được tư vấn miễn phí.

Cảm nhận của người dùng Apharin

Chị Nhung hết hẳn triệu chứng chỉ sau 2 tháng sử dụng Apharin

Chị Nhung ( 48 tuổi ) ở Bắc Ninh là hiệu trưởng một trường mầm non, công việc hằng ngày của chị bận rộn, và với những sinh hoạt như trước giờ của mình, chị Nhung không nghĩ rằng mình sẽ mắc bệnh Cao huyết áp.

yếu tố ảnh hưởng cao huyết áp
Chị Nhung hết hẳn cao huyết áp sau khi sử dụng Apharin

Chỉ trong 2 tuần đầu kết hợp chung vừa thuốc Tây vừa APHARIN, huyết áp của chị Nhung ổn định 135 mmHg, có khi 128 mmHg chị được hướng dẫn bỏ thuốc Tây, đến nay được gần 2 tháng, sức khỏe của chị đã ổn định.

yếu tố ảnh hưởng cao huyết áp
Huyết áp chị Nhung đã ổn định

Đau đầu không chịu nổi, cô Tuyền loại bỏ cao huyết áp chỉ sau 2 tháng

Căn bệnh Cao huyết áp khiến cô Tuyền (Bà Rịa, Vũng Tàu) thường xuyên đau đầu, chóng mặt, đánh trống ngực, kèm theo đó là mất ngủ kéo dài, …Cô Tuyền thăm khám ở trạm y tế, được cấp thuốc tây uống đều đặn nhưng tình trạng không cải thiện.

cách tính huyết áp theo tuổi
Cô Tuyền (Bà Rịa, Vũng Tàu)

Trong lúc loay hoay không biết phải làm gì, Uống thuốc Tây y được thêm một tuần lễ nữa, may mắn thay con gái cô Tuyền mua cho cô Sản phẩm Đông y hỗ trợ trị cao huyết áp APHARIN liệu trình 1 tháng. Chỉ hai tuần sau cô đã có thể bỏ đi toàn bộ thuốc Tây đang uống đều đặn mỗi sáng. Cứ một tuần cô đi tái khám một lần, bác sĩ và y tá bảo cô huyết áp bây giờ bình thường rồi, cố gắng duy trì.

Cảm nhận của cô Nga, 61 tuổi ở Đà Lạt điều trị bằng thuốc Tây cũng 3, 4 năm không khỏi:

“Cô Nga (Đà Lạt), 61 tuổi, cô bị Cao Huyết Áp 4 năm, từ đó đến hôm nay cô chỉ uống duy nhất thuốc Tây và không thấy kết quả, bệnh tái đi tái lại nhiều lần, …”

Cảm nhận của chú Nam, 58 tuổi ở Hồ Chí Minh sau một tháng điều trị, khi trước đó đã sử dụng nhiều phương pháp Đông y, Tây y:

“Chú Nam (TP.HCM) năm nay 58 tuổi, bị cao huyết áp trong 6 năm ròng. Đã uống nhiều loại thuốc Đông, Tây y khác nhau nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Nhờ một người bạn, chú biết đến và sử dụng APHARIN.”

Cảm nhận của chị Thọ, 31 tuổi ở Hồ Chí Minh mua thảo dược APHARIN cho mẹ bị cao huyết áp, tránh đau dạ dày:

“Chị Thọ, 31 tuổi (TP.HCM) mua sản phẩm thuốc nam gia truyền trị cao huyết áp cho mẹ, chia sẻ cảm nhận sau quá trình sử dụng sản phẩm.”

Cảm nhận của anh Lộc 27 tuổi ở Bình Dương, rất lo lắng vì còn trẻ mà bác sĩ kết luận Cao huyết áp:

“Anh Lộc (Bình Dương) là một trong những trường hợp bệnh nhân dùng rất nhiều phương thuốc điều trị Cao Huyết Áp nhưng không hiệu quả. Sau đó anh đã chuyển sang sử dụng sản phẩm Apharin và đạt dược kết quả rất tốt…”

Giải thưởng uy tín của Apharin:

Qua thời gian Apharin là người bạn đồng hành thân thiết của hàng triệu khách hàng bệnh tăng huyết áp, giúp họ quay lại cuộc sống vui khỏe hạnh phúc. Vừa qua Apharin được tặng danh hiệu “Top 100 Thương Hiệu Hàng Đầu Việt Nam” năm 2019.

Apharin vòng điều hòa huyết áp
Giải thưởng uy tín của APharin

Câu hỏi thường gặp

1. Sử dụng bao lâu thì dứt hẳn bệnh huyết áp, các chỉ số ổn định?

♦ LƯU Ý: Với bệnh nhân bị mãn tính 3 năm, 5 năm, 10 năm thậm chí 20 năm, thời gian điều trị là 1-2 tháng hoặc 3-4 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể. Trong thời gian 2 tháng đầu sức khỏe bạn khôi phục dần, sự ổn định huyết áp diễn ra sau 1 tháng. Nếu bạn uống thuốc đều đặn và kết hợp ăn uống sinh hoạt theo chỉ dẫn, chỉ sau 1 tháng đã thấy kết quả rõ rệt, biến chứng cao huyết áp giảm đến 70%.

2. Có cần sử dụng thuốc Tây?

♦ Bạn không cần sử dụng thêm bất kì loại thuốc nào khi sử dụng APHARIN trị cao huyết áp. Trong trường hợp huyết áp của bạn quá cao, cũng chỉ cần kết hợp thuốc Tây trong khoảng 15 ngày đầu.

3. Có cần kiêng khem ăn uống không?

Trong quá trình điều trị, bạn không cần quá kiêng khem về các món mình yêu thích, bạn có thể tham khảo bên dưới:

cách tính huyết áp theo tuổi

Cách tính huyết áp theo tuổi

4. Chi phí điều trị bao nhiêu?

♦ Chi phí điều trị của mỗi người sẽ khác nhau. Nhưng bạn có thể yên tâm, 2-3 tháng là thời gian trung bình một bệnh nhân bắt đầu khôi phục sức khỏe.

5. Sử dụng sản phẩm lâu dài có ảnh hưởng gì không?

Chúng tôi xin cam kết bạn sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì khi sử dụng. APHARIN từ thảo dược có thành phần 100% thiên nhiên và không có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Với phương châm đặt sức khỏe và sự hài lòng của bạn lên hàng đầu. Chúng tôi không chỉ bán cho xong món hàng rồi thôi. Chúng tôi mong muốn mang đến giá trị đích thực cho sức khỏe của bạn.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN VỀ SẢN PHẨM HIỆU QUẢ:

 Gọi trực tiếp ngay đến Hotline 093.878.6025 hoặc 1900.633004 (hỗ trợ 24/7) để được chuyên gia hỗ trợ ngay lập tức.

 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ” bằng cách nhập đầy đủ thông tin vào Mẫu sau:

√ Tư vấn trực tiếp tại văn phòng DƯỢC PHẨM NESFACO theo địa chỉ: Tòa nhà GIC, Lầu 1, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

thuốc cao huyết áp apharin
Bệnh nhân được tư vấn thuốc huyết áp và mua sản phẩm tại Công ty

 

ĐẶC BIỆT: CÓ THỂ KẾT THÚC TRONG HÔM NAY

Giảm ngay gần 200.000đ cho 50 khách hàng đầu tiên trong ngày sử dụng liệu trình 1 tháng APHARIN.

Lưu ý: Công ty chỉ bán sản phẩm theo liệu trình, và sẽ không bán sản phẩm khi chưa tư vấn kĩ càng cho từng trường hợp bệnh, tránh trường hợp không đạt hiệu quả như mong muốn, và cũng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của công ty.

Giá trị bạn nhận được khi sử dụng sản phẩm

 • Apharin được sản xuất dựa trên nền bài thuốc cổ phương gia truyền 3 thế hệ, an toàn và lành tính, đảm bảo không tác dụng phụ khi dùng lâu dài.
 • Chúng tôi cam kết “Sẽ trả lại tiền nếu không kết quả“, do đó bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm mà không lo mất mát điều gì, luôn có bảo hành khi mua sản phẩm Apharin.
 • Tiêu chí vì sức khỏe cộng đồng nên chúng tôi sẵn sàng bỏ tiền túi cho Khách hàng dùng thử sản phẩm 15 ngày (2019), để mọi người cảm nhận được hiệu quả, sau đó mới quyết định mua hàng.
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm sẵn sàng “Chăm sóc bệnh riêng 24/7” cho từng khách hàng, đảm bảo cho bạn khi có vấn đề luôn có chúng tôi hỗ trợ.
 • Luôn có quà tặng giá trị cho khách hàng từ công ty, đặc biệt là kiến thức chăm sóc sức khỏe để luôn khỏe mạnh, không bệnh lại.
 • Chúng tôi hợp tác với các nhà máy sản xuất lớn (đạt chuẩn GMP toàn cầu) để nâng cao chất lượng sản phẩm và cung cấp cho bệnh nhân sản phẩm trị cao huyết áp an toàn, không biến chứng.

Công ty cổ phần Nesfaco cam kết

vòng điều hòa huyết áp

Vậy thì bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi 093.878.6025 hoặc 1900.633.004 để chia sẻ về tình trạng bệnh của bạn, và nhận được phương pháp điều trị Cao Huyết Áp tuyệt vời này bạn nhé.

Kết luận

Để có kết quả đo huyết áp chính xác nhất, bạn cần lưu ý trước khi tiến hành đo phải thư giãn tinh thần, tránh căng thẳng, lo âu. Ngoài ra, đo liên tiếp nhiều lần, các lần đo cách nhau ít nhất là 2 phút mới cho kết quả đảm bảo được.

Mong rằng, với cách tính huyết áp theo tuổi sẵn vừa cung cấp trên của ondinhtieuduong.com bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Từ đó, cũng có được cho mình cách phòng ngừa hiệu quả căn bệnh nhiều biến chứng nguy hiểm này. Hãy thường xuyên đi kiểm tra huyết áp định kỳ cho bản thân cũng như người nhà mình bạn nhé! Chúc bạn luôn khỏe mạnh và sống vui khỏe!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công Ty Cổ Phần NESFACO
 • Địa chỉ:Tòa nhà GIC, Lầu 1, 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline:093 878 6025 – 1900 633 004
 • Website:Nesfaco.com
 • Email:info@nesfaco.com

Từ khóa tìm kiếm:

Cách tính huyết áp theo tuổi

Các cách tính huyết áp theo tuổi

Cách tính huyết áp theo tuổi chính xác

Cách tính huyết áp theo tuổi đúng chuẩn

Cách tính huyết áp theo tuổi nhanh nhất

About BS Nguyễn Công Đức

Chào các bạn, tôi là BS.Nguyễn Công Đức. Tôi sinh ra tại vùng đất Ninh Thuận nắng gió và sớm có lòng theo nghiệp y học cổ truyền. Tôi đã tham gia giảng dạy tại khoa Y Học Cổ Truyền - Trường đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi là ủy viên BCH hội Đông Y TPHCM và là đại diện của phòng khám Đông y Công Đức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button