Châm cứu chữa viêm khớp có tốt không? 3 cách châm cứu hiệu quả

Châm cứu chữa viêm khớp có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi châm cứu chính là phương pháp điều trị phổ biến hiện nay. Chúng được áp dụng khá rộng rãi. Nhưng với phương pháp điều trị này nhiều người không khỏi băn khoăn chúng có thực sự hiệu quả hay không? Để có thể giải đáp cho vấn đề này một cách chi tiết bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau của Nesfaco nhé!

Mục lục bài viết

Phương pháp châm cứu chữa viêm khớp là gì?

Điều trị châm cứu chữa viêm khớp có tốt không là câu hỏi nhiều người băn khoăn. Để có thể giải đáp cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng nắm bắt phương pháp này được hiểu như thế nào nhé!

Theo đó đây là một bệnh lý gây khó khăn trong sinh hoạt, lao động. Những triệu chứng thường gặp của viêm khớp là đau đớn và hạn chế tầm vận động của khớp. Đồng thời các khớp còn bị sưng nóng đỏ ở các cơ và dây chằng.

Phương pháp châm cứu chữa viêm khớp là gì?
Phương pháp châm cứu chữa viêm khớp là gì?

Khi các khớp bị viêm người bệnh sẽ sử dụng thuốc giảm đau hay thuốc chống viêm. Nhưng việc sử dụng thuốc Tây có thể gây ra những tổn thương ở các cơ quan khác trong cơ thể. Do đó đây là lý do mà nhiều người lựa chọn phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt để điều trị bệnh. 

Châm cứu chính là phương pháp được đánh giá là có sự tác động đâu. Đặc biệt là chúng giảm đau nhanh các dấu hiệu của bệnh. Châm cứu là việc sử dụng kim châm mảnh và dài sau đó đưa vào da đi vào huyệt để làm thông tắc khí huyết và giảm đau. Phương pháp này được ra đời dựa vào cơ chế điều trị Đông y. Do đó mà có nhiều người đặt ra câu hỏi châm cứu chữa viêm khớp có tốt không.

Châm cứu chữa viêm khớp có tốt không?

Phương pháp châm cứu chữa viêm khớp có tốt không? trong đông y người ta cho rằng bệnh viêm khớp là do phong thấp ứ đọng khiến cho khí huyết bị tắc nghẽn. Vậy khi áp dụng châm cứu chữa viêm khớp có tốt không? người bệnh sẽ nhận được những lợi ích điều trị sau:

Châm cứu chữa viêm khớp có tốt không?
  • Giảm co thắt và giảm đau nhanh chóng
  • Ngăn ngừa được những phản ứng gây viêm nhiễm ở khớp
  • Cải thiện hiệu quả lưu thông tuần hoàn máu đến các khớp. Hạn chế tình trạng căng cứng giúp việc đi lại dễ dàng hơn. 
  • Tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ, da và hỗ trợ tăng cường đề kháng

Châm cứu chữa viêm khớp có tốt không? phương pháp này được chúng minh về hiệu quả lâm sàng giúp giảm các cơn đau. Từ đó đã cải thiện được khả năng di chuyển, nhưng châm cứu cũng là phương pháp rất khó chúng ta thực hiện. Chúng cần phải tiến hành bởi những bác sĩ chữa xương khớp có chuyên môn.

3 cách châm cứu chữa viêm khớp hiệu quả

Ở nội dung trên đã giúp bạn giải đáp được châm cứu chữa viêm khớp có tốt không. Đây là phương pháp giúp cải thiện được tình trạng viêm khớp hoàn hảo. Ở mỗi một cơ quan trong cơ thể đều bị chi phối bởi những huyệt vị. Chính vì thế để làm giảm các cơn đau do viêm khớp cần phải châm cứu đúng các huyệt vị. Bạn có thể tham khảo 3 cách châm cứu hiệu quả sau:

3 cách châm cứu chữa viêm khớp hiệu quả

Thể phong thấp nhiệt tý

Đây là tình trạng viêm khớp dạng thấp và có đợt tiến triển cấp. Những huyệt cần phải châm cứu đó là: Hợp cốc, phong trì, phong môn, a thị huyệt, túc tam lý, khúc trì. Khi áp dụng phương pháp điện châm với xung điện sẽ có cường độ thích hợp và tần số nhanh. Thời gian từ 20 – 30 phút cho mỗi lần thực hiện châm. 

Đọc thêm: Xương đòn là xương gì? Cấu tạo xương đòn gồm mấy phần?

Thể thấp nhiệt thương âm

Đối với thể thấp nhiệt thương âm chính là tình trạng viêm khớp dạng thấp ở giai đoạn mãn tính. Những huyệt cần phải châm cứu đó là: a thị huyệt, huyết hải, thái kê, túc tam lý, hợp cốc, phong môn. Sử dụng phương pháp điện châm với xung điện có cường độ thích hợp. Chúng cần phải phụ thuộc vào ngưỡng chịu đựng của bệnh nhân cùng với tần số chậm. Thời gian thực hiện là khoảng 20 – 30 phút cho một lần châm.

Thể thấp nhiệt thương âm

Thể đàm ứ ở kinh lạc

Đây là tình trạng bị viêm khớp dạng thấp kéo dài và có biến dạng teo cơ, dính cơ. Những huyệt cần châm cứu như a thị huyệt, khúc trì, đại chùy, phong môn, âm lăng tuyền, huyền chung, túc tam lý,…

Khi áp dụng phương pháp điện châm hoặc thể châm với xung điện có cường độ thích hợp và tần số chậm. Theo đó thời gian châm kéo dài từ 20 – 30 phút. 

  • A thị huyệt: Đây là huyệt có tên là bất định huyệt, vị trí của huyệt được nằm ở ấn vào chỗ đau của chỗ bị bệnh. 
  • Túc tam lý: Huyệt được nằm dưới lõm gối khoảng 3 thốn, mào trước xương chày ra và theo chiều ngang của một ngón tay. 
  • Huyệt hợp cốc: Đây là huyệt được nằm ở khe giữa điểm nối của ngón tay cái và ngón tay trỏ. 
  • Phong trì: Huyệt này được nằm trong góc lõm do bờ ngoài cơ thang và bờ trong cơ ức đòn chũm bám vào phần đáy hộp sọ tạo nên. 

Đọc thêm: Gợi ý 4 bài thuốc trị xương khớp cổ truyền hiệu quả

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn giải đáp châm cứu chữa viêm khớp có tốt không? Hy vọng với những chia sẻ này giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Đừng quên bổ sung thêm thực phẩm chăm sóc sức khỏe Ancoplus để hỗ trợ và điều trị bệnh hiệu quả. Mặt khác đây cũng là sản phẩm được nhiều bác sĩ khuyên dùng vì tính hiệu quả của chúng. 

About Bác sĩ Quang Tiến

Chào các bạn, tôi là Trần Quang Tiến - bác sĩ chuyên khoa cấp I - khoa y học cổ truyền. Tôi đã có hơn 10 năm nghiên cứu các loại thảo dược để hỗ trợ trị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tai biến mạch máu não...
Call Now Button