Chú Sơn Kinh Ngạc Khi Biến Chứng Tiểu Đường Được Đẩy Lùi Một Cách Đơn Giản

Ghé thăm nhà của chú Đoàn Hùng Sơn, năm nay 65 tuổi ở Quận 2, TP.HCM, chúng tôi có cuộc trò chuyện thân mật với chú về sức khoẻ, cuộc sống và đặc biệt là căn bệnh tiểu đường. Chú kể chú bị tiểu đường nhiều chục năm nay, bây giờ đã già trên 65 tuổi mà sức khoẻ chú cường tráng như thế này đâu phải là chuyện đùa. Nếu là lần đầu tiên gặp chú và không nghe chú kể về căn bệnh tiểu đường của mình, không ai có thể hình dung ra được người đàn ông vui vẻ khoẻ mạnh trước mặt, đã nhiều năm phải vật vả chịu đựng khó khăn khổ sở mà tiểu đường gây nên.

Chú Sơn
Chú Sơn, 65 tuổi ở Quận 2, HCM chia sẻ câu chuyện của mình

Bị bệnh tiểu đường từ năm 2007 nhưng do chủ quan, chú đã không thăm khám để rồi phát hiện tiểu đường khá muộn. Dường như ai mắc bệnh tiểu đường, bị biến chứng gì theo thời gian chúng đều xuất hiện với chú Sơn cả, đến nỗi chú lo lắng hoang mang, không chủ quan được nữa. Gần một năm sau đó, thấy người cứ đi tiểu nhiều lần không lí do, cơ thể thì sút kí liên tục, trông ốm yếu xanh xao hẳn đi, mắt chú Sơn bắt đầu có cảm giác mờ nhoà nhè nhẹ.

Cảm thấy trong người có dấu hiệu lạ, chú cùng người nhà thăm khám ở bệnh viện thì tá hoả khi phát hiện ra mình mắc bệnh tiểu đường, chỉ số đường lúc ấy đo được hơn 15 chấm. Có thói quen thích ăn trái cây và đồ ngọt, thế là sau đợt kiểm tra sức khoẻ kinh hoàng ấy, chú dường như giảm hẳn không đụng đến những món ăn khoái khẩu này nữa. Thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt kèm uống thuốc Tây nhưng cứ hơn 30 phút chú Sơn phải đi tiểu 1 lần, làm như cái thận bị hư rồi cháu ạ, hai tay hai chân ngứa ngáy gải suốt ngày không đã ngứa.

“Lúc trước khi sức khoẻ còn tốt, bất cứ việc gì trong nhà lớn nhỏ, một mình chú có thể làm được hết, từ quét nhà, sửa sang vật dụng, trồng hoa, bưng bê phụ vợ bán hàng, … bây giờ chỉ lên xuống cầu thang thôi chú cũng đã thở không nỗi. Nguời chú lúc nào cũng mệt mỏi. Rồi thì mắt chú mờ dần, mờ lắm, cầm báo đọc đâu có được, phải mang kính mà xem vẫn không rõ, cứ bị chảy nước mắt hoài.

Tìm đủ mọi cách, uống thuốc Tây đều đặn nhưng đường huyết của chú Sơn lúc nào cũng cao, lần đầu khám là 15 chấm, suốt một thời gian sau, có khi đo đường của chú lên 18, 19 chấm. Dùng thuốc tây nhiều yếu thận lại càng phải đi tiểu nhiều hơn, chóng mặt, nôn ói, mệt mỏi vô cùng.”

Khoẻ Mạnh Như Người Thường Nhờ Bí Quyết Dùng Thảo Dược

Nghe chú kể bệnh tiểu đường thật ghê gớm, nhưng giờ đây, trên gương mặt chú là một sự nhẹ nhàng, an vui không thể nào diễn tả được. Tập thể dục mỗi sáng, có khi lại nấu đồ ăn sáng, đánh cờ với bạn, chăm non cây cảnh, vui đùa với con cháu, thậm chí bưng vác đồ nặng, … cả ngày quần quật như vậy chú vẫn không thấy mệt.

Không giấu nỗi niềm vui của mình, chú lấy ra 2 lọ Bepharin giúp hạ và ổn định đường huyết từ đông y, nói rằng ai bị tiểu đường uống cái này hay lắm nhé cháu. Bạn của chú là y sĩ bên đông y giới thiệu cho nên chú yên tâm sử dụng. Sau 1 tháng đường của chú giảm xuống còn 11 chấm, theo thời gian 2 tháng nữa thì giảm còn 6 chấm, chú mừng lắm.

Mừng nhất là thuốc tây chú không phải uống như trước nữa, bây giờ chỉ sử dụng Bepharin này thôi, cũng như nỗi khổ của chú là cứ ăn kiêng đủ thứ mà đường vẫn cao, nay thì yên tâm rồi, thi thoảng chú còn ăn chè, ăn trái cây nữa cơ, mà đường huyết vẫn ổn định cháu ạ.

Hồi trước có hôm đang ngủ giật mình tỉnh dậy, thấy người bị lạnh, lại ngứa như bị kiến bu, chú gãi cả đêm đến sáng. Bây giờ thì không còn ngứa gì nữa, không khát nước hay đi tiểu nhiều, mỗi ngày ăn vài ba bát cơm là người khoẻ. Mắt của chú bây giờ sáng rõ, nhìn được xa hơn, đọc báo dễ dàng, không phải mang kính đâu.

Bị mắc bệnh tiểu đường đã nhiều năm, hơn ai hết chú Sơn kể rằng, xung quanh nhà cũng có người bị tiểu đường mà chỉ dùng thuốc tây, ăn uống lại không điều độ, bị nặng dẫn đến suy thận, cắt mất 1 chân đau lòng lắm. Bây giờ có quen biết ai mắc bệnh tiểu đường, chú đều giới thiệu Bepharin cho họ uống, chứ cuộc sống mà dằn vặt, lo sợ đủ điều như chú hồi trước thật sự khổ quá.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Công Ty Cổ Phần Nesfaco

  Hotline: 0866.626.768 hoặc 0911.934.131

  Địa chỉ: Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, HCM

  About BEPHARIN

  Call Now Button