Chữa cao huyết áp bằng diện chẩn là như thế nào?

Huyết áp cao là tình trạng khá nguy hiểm đối với người bệnh và có thể dẫn đến tử vong nếu không cứu chữa kịp thời. Chính vì vậy, dù trong Đông y, Tây y hay thuốc Nam đều có nhiều phương pháp khác nhau có thể khắc chế được bệnh huyết áp cao hiệu quả. Vậy bạn đã từng nghe chữa cao huyết áp bằng diện chẩn chưa? Đây là phương pháp không mang đến tác dụng phụ, giúp người mắc bệnh mau chóng cảm thấy thoải mái và ổn định huyết áp. Hãy cùng NESFACO tìm hiểu chi tiết hơn thông qua nội dung sau.

Mục lục bài viết

Khái quát về diện chẩn

Diện chẩn là gì?

CHỮA CAO HUYẾT ÁP BẰNG DIỆN CHẨN LÀ NHƯ THẾ NÀO?
Diện chẩn trị huyết áp cao đơn giản, không tác dụng phụ

Diện chẩn gọi đầy đủ là “Phương pháp Diện chẩn – Điều khiển Liệu pháp” là phương pháp trị liệu được phát minh vào năm 1980 bởi Giáo sư TSKH Bùi Quốc Châu. Phương pháp dựa theo những biểu hiện dấu hiệu trên khuôn mặt để chẩn đoán tình trạng sức khỏe và từ đó tác động trực tiếp các huyệt đạo trên khuôn mặt để tạo chuyển biến liên đới đến các cơ quan. Nói cách khác, theo Diện Chẩn, những dấu hiệu trên khuôn mặt sẽ phản ánh đầy đủ vấn đề của cơ quan nội tạng tương ứng.

Tính đến hiện tại, Diện Chẩn được mở rộng dựa theo thuyết Đồng Ứng, kết hợp trị liệu trên mặt và toàn thân để tăng cao hiệu quả. Theo đó, bộ phận thường được áp dụng trị liệu nhiều tập trung vào tay, chân nhất là vùng cánh tay, bàn tay, lòng bàn chân. Gọi theo khoa học, Diện chẩn là phương pháp trị liệu phản xạ học đa hướng, đa hệ.

Đặc điểm chữa cao huyết áp bằng diện chẩn

 • Tác động trực tiếp đến các huyệt đạo trên mặt bằng động tác ấn, lăn, cào, xoa bằng các công cụ để tạo ra hiệu ứng đến các bộ phận.
 • Diện chẩn là phương pháp trị liệu an toàn, ít tốn kém và không để lại tác dụng phụ cho người bệnh như khi sử dụng sản phẩm thuốc Tây y.
 • Diện chẩn có thể tự học và thực hiện ngay tại nhà cho người thân khi rơi vào tình trạng nguy cấp.
 • Được công nhận và triển khai bởi UNESCO do có tính khả thi cao và hiệu quả với bệnh nhân.
 • Giảm nhanh cảm giác khó chịu, căng thẳng giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn trước biến chứng của bệnh.

Công dụng của diện chẩn

Chữa cao huyết áp bằng diện chẩn giúp khắc phục nhanh cơn đau
 • Diện chẩn giúp ngăn chặn các nguy cơ cao huyết áp bất thường, duy trì tình trạng huyết áp ổn định và cân bằng và hỗ trợ tăng cường sức khỏe thành mạch.
 • Giảm cảm giác đau đớn và mệt mỏi khi mắc bệnh, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn
 • Giúp hỗ trợ làm hạ nhanh huyết áp đối với chứng huyết áp cao, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm kịp thời

Chữa huyết áp thấp bằng diện chẩn

Cào mặt

Cào mặt là động tác khá phổ biến khi chữa cao huyết áp bằng diện chẩn. Đối với các trường hợp huyết áp nhẹ, người bệnh thường có cảm giác chóng mặt, nhức đầu, hơi choáng váng hoặc buồn nôn,…Trong tình huống này, cần dùng dụng cụ diện chẩn là cây cào nhỏ hoặc có thể dùng đồ vật tương tự cào mặt từ trên xuống dưới. Ban đầu nên cào nhẹ sau đó tăng lên mạnh dần và cào liên tục đến khoảng 40 đường thì huyết áp sẽ ổn định hơn.

Tiếp đó, tiếp tục sử dụng dụng cụ và cào theo hướng từ tai xuống cổ, tăng dần độ mạnh khi cạo và thực hiện mỗi bên 30 lần. Thông thường, thông qua hai thao tác vừa nêu có thể giúp điều chỉnh huyết áp rõ rệt, giúp người bệnh qua được nguy hiểm. Tuy nhiên, tiếp theo đó bệnh nhân vẫn cần đến bệnh viện để cấp cứu bởi phương pháp chỉ có thể khắc phục tạm thời.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT TỪ NESFACO

Chà vuốt

Vuốt cung mày liên tục để ổn định huyết áp

Thông thường, khi huyết áp cao, hai bên chân mày sẽ rất đau. Lúc này, bạn cần dùng tay chà vuốt để xem bên nào đau hơn để tăng cường chà vuốt nhiều hơn bên còn lại. Theo các trường hợp thực tế, người mắc chứng đau huyết áp có xu hướng đau nhiều hơn phía chân mày bên trái. Bạn cần vuốt nhẹ cung mày sau đó tăng cường độ mạnh hơn và lặp lại thao tác nhiều lần. Đối với thao tác này, chỉ cần thực hiện khoảng 50 lần huyết áp sẽ giảm nhanh chóng và giúp người bệnh thoải mái hơn.

Song song đó, để tăng cao hiệu quả, người thực hiện diện chẩn sẽ ấn thêm huyệt ngay vị trí sau dái tai trái (15±) ở cả hai bên. Khi bệnh nhân phản ứng đau bên nào nhiều hơn sẽ tiếp tục ấn vào bên đó khoảng 2 phút để tạo hiệu quả. Tại quai hàm, dùng bàn tay vuốt liên tục từ phía mang tai xuống cằm để điều chỉnh nhanh huyết áp về tình trạng cân bằng. Động tác cũng nên được áp dụng hàng ngày từ 1 đến 2 lần để có thể ngăn chặn huyết áp tăng đột ngột.

Lời kết

Nói chung, chữa cao huyết áp bằng diện chẩn không quá khó và bạn hoàn toàn có thể học được để đề phòng những tình huống bất ngờ xảy ra tại gia đình. Việc trị liệu bằng phương pháp diện chẩn an toàn, không gây tác dụng phụ và có thể thực hiện mỗi ngày để ngăn chặn bệnh huyết áp cao xuất hiện. Tuy nhiên, cách trị liệu diện chẩn chỉ giúp giải quyết tình trạng tạm thời và cần kết hợp với các phương pháp khác để mang đến kết quả dài lâu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công Ty Cổ Phần NESFACO
 • Địa chỉ:Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline:0866.626.768 – 0911.934.131
 • Website:Nesfaco.com
 • Email:info@nesfaco.com

About Bác sĩ Quang Tiến

Chào các bạn, tôi là Trần Quang Tiến - bác sĩ chuyên khoa cấp I - khoa y học cổ truyền. Tôi đã có hơn 10 năm nghiên cứu các loại thảo dược để hỗ trợ trị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tai biến mạch máu não...
Call Now Button