Chữa mỡ máu bằng diện chẩn – Liệu pháp mới, hiệu quả cao

Mỡ máu cao là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, xơ vữa động mạch,… nguy hiểm hơn có thể bị đột quỵ. Vì vậy, bệnh nhân gặp bệnh lý này nên điều trị kịp thời, không nên kéo dài. Một trong cách điều trị hiệu quả phải kể đến đó là bằng diện chẩn. Vậy diện chuẩn là gì? Chữa mỡ máu bằng diện chẩn như thế nào? Chắc hẳn có rất nhiều bạn chưa biết về cách điều trị này. Hiểu được điều đó, Nesfaco chia sẻ cho bạn các bước điều trị bằng diện chuẩn đơn giản và dễ hiểu ngay dưới đây.

Mục lục bài viết

Diện chuẩn là gì?

Phương pháp điều trị diện chẩn – Điều khiển liệu pháp, hay còn được gọi là Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY. Đây là phương pháp phòng và trị khá nhiều căn bệnh mới ở Việt Nam, ra đời vào đầu năm 1980 do một nhà nghiên cứu y học dân tộc là Bùi Quốc Châu sáng tạo ra. Ban đầu, rất nhiều người nhầm liệu pháp điều trị này với châm cứu. Tuy nhiên, hai phương pháp này là hoàn toàn khác nhau.

Để áp dụng điều trị bằng diện chuẩn, bạn chỉ cần bắt mạch và châm vào hệ kinh lạc để chữa bệnh. Phương pháp này chủ yếu tiến hành chữa bệnh qua da trên vùng mặt cùng toàn thân bằng việc tác động điểm nhạy cảm, được gọi là Sinh Huyệt. Vùng tương ứng của các bộ phận bị bệnh trên toàn thân được gọi là Đồ Hình Phản Chiếu.

Chữa mỡ máu bằng diện chuẩn là liệu pháp điều trị hiệu quả

Chữa mỡ máu bằng diện chuẩn là liệu pháp điều trị hiệu quả

>>> Xem ngay: Cách trị mỡ máu bằng bí đỏ đơn giản.

Diện chẩn có thể chẩn đoán rất nhiều dấu hiệu về tình trạng sức khỏe của con người thông qua khuôn mặt. Theo đó, các bác sĩ  sẽ phát hiện và tác động nhằm gia tăng sức khỏe, phòng và điều trị bệnh có khả năng xảy ra.

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng khuôn mặt là điểm thông tin và kiểm soát hoạt động của cơ thể. Sự phản chiếu này đồng ứng với bộ phận ngoại vi và nội tạng cơ thể. Mỗi điểm phản xạ trên khuôn mặt sẽ phản ánh cơ quan tương ứng.

Hiện nay, diện chẩn không chỉ chẩn đoán trên mỗi khuôn mặt. Dựa theo thuyết Đồng Ứng, liệu pháp này đã mở rộng chẩn đoán và trị liệu trên toàn thân như bàn tay, cánh tay, bàn chân,…

Cách chữa mỡ máu bằng diện chẩn

Cách chữa mỡ máu bằng diện chẩn có vẻ khá lạ đối với người Việt. Thậm chí, có không ít người nghi ngờ về kết quả điều trị bằng diện chuẩn có đúng như lời đồn hay không. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân lựa chọn điều trị theo phương pháp này và cho thấy hiệu quả vượt ngoài mong đợi. Cách chữa mỡ máu bằng diện chẩn cụ thể như sau:

Khai thông huyệt đạo

Việc điều trị bằng diện chuẩn chủ yếu thông qua các huyệt đạo có trên khuôn mặt. Chính vì vậy, các bác sĩ sẽ khai thông huyệt đạo trước. Dùng bút bạc vạch ra mặt từ giữa mặt ra ngoài, cào da đầu. Khi cào nếu có phát hiện chỗ nào đau thì tiếp tục cào cho hết hoặc giảm đau. Sau đó mới được chuyển sang chỗ khác.

Kỹ thuật cào đầu cũng không quá khó khăn. Bạn có thể tự dùng quả cầu gai lăn lòng bàn tay, bàn chân để thực hiện cào. Chú ý cào nhiều lần, cào kỹ vào vùng Bách Hội, Phong Phủ, Phong Trì. Đây là những điểm quan trọng giúp bệnh nhân khắc phục bệnh lý hiệu quả.

Trước khi diện chuẩn cần phải vạch các điểm trên mặt

Trước khi diện chuẩn cần phải vạch các điểm trên mặt

>>> Xem ngay: Mỡ Máu Bao Nhiêu Là Cao Và Những Điều Cần Biết .

Sử dụng bộ điều hỏa

Bộ điều hỏa chính là hơ ngải và các huyệt động để khơi thông mạch máu ở những vùng này, tránh sự tắc nghẽn. Bạn tiến hành tuần tự theo các bước:

 • Ấn lăn
 • Day
 • Hơ ngải
 • Dán cao Salonpas

Các điểm huyệt đạo cần sử dụng bộ điều hỏa bao gồm 5 điểm 34 – 290 – 156 – 132 – 3. Đây là 5 điểm bạn phải thực hiện thật kỹ đả thông kinh mạch.

Sử dụng bộ tiêu mỡ máu

Sau khi đã sử dụng bộ điều hỏa, bạn tiếp tục chuyển sang dùng bộ tiêu mỡ máu. Các điểm cần sử dụng bộ này bao gồm điểm huyệt 41 – 233 – 50 – 113 – 37 – 38 – 87 – 85 – 7 – 64 – 74 – 39. Điều trị liên tục trong vòng 27 ngày, được chia làm 3 liệu trình. Trung bình mỗ liệu trình diễn ra trong vòng 9 ngày. Các liệu trình về cơ bản là giống nhau, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Ấn huyệt điều hòa làm ấm cơ thể trong 3 ngày đầu.
 • Ấn bộ tiêu mỡ.
 • Dán và lưu cao qua đêm.

Trước khi chữa, bệnh nhân phải lăn chân bằng lăn bàn từ 3 – 5 phút. Rửa mặt bằng khăn nước nóng trước khi dán cao nhằm mang đên hiệu quả điều trị tốt.

Mỗi điểm trên mặt là đại diện cho một bộ phận trong cơ thể

Mỗi điểm trên mặt là đại diện cho một bộ phận trong cơ thể

>>> Xem ngay: Thuốc tiểu đường Bepharin.

Chú ý trong thời gian điều trị bệnh, người bệnh phải kiêng ăn một số loại thực phẩm dưới đây:

 • Không ăn mỡ động vật, có thể nấu ăn bằng dầu thực vật.
 • Không ăn lục phủ ngũ tạng của động vật.
 • Giảm ăn mặt, ăn cá nhiều hơn.
 • Không tắm vào buổi đêm, chỉ tắm khi mặt trời chưa lặn tránh trường hợp trúng gió, đột quỵ.

Nếu không kiêng ăn những loại thực phẩm này, khả năng tái bệnh sẽ cực kỳ cao và khó điều trị hơn rất nhiều. Khi ấy việc chữa mỡ máu bằng diện chẩn cũng không có hiệu quả như trước.

Trên đây, Nesfaco đã chia sẻ cho bạn cách chữa mỡ máu bằng diện chẩn. Liệu pháp điều trị này khá lạ đối với người bệnh nhưng mang liệu hiệu quả tốt. Bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ nên sớm tiến hành chữa trị.

About Bác sĩ Quang Tiến

Chào các bạn, tôi là Trần Quang Tiến - bác sĩ chuyên khoa cấp I - khoa y học cổ truyền. Tôi đã có hơn 10 năm nghiên cứu các loại thảo dược để hỗ trợ trị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tai biến mạch máu não...
Call Now Button