5 tác dụng collagen tốt cho xương khớp mà bạn nên biết

Đa số những người bị đau nhức xương khớp đều do sun khớp đã mất dần collagen. Chính vì thế đóng vai trò quan trọng collagen tốt cho xương khớp khi chiếm hơn 50% cấu tạo sụn khớp. Do đó trong thực phẩm ăn uống hằng ngày chúng ta cần bổ sung đầy đủ thực phẩm chức collagen. Để hiểu hơn về tác dụng của collagen tốt cho xương khớp như thế nào? Bạn đọc hãy cùng theo dõi hết bài viết sau của Nesfaco nhé!

Mục lục bài viết

Tại sao người đau nhức xương khớp cần bổ sung collagen

Collagen là thành phần đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và làm da chúng ta. Đặc biệt là với xương khớp, cơ bắp,…collagen có chiếm 80% trong cơ cấu hình thành xương cùng với hàm lượng canxi. Theo như tốc độ lão hóa của cơ thể thì collagen sẽ sản sinh trong cơ thể sẽ ít dần đi. Chính vì thế mà xương cũng giảm độ đàn hồi, kém linh hoạt dẻo dai. 

Tại sao người đau nhức xương khớp cần bổ sung collagen

Do vậy mà collagen tốt cho xương khớp, giúp xương chắc khỏe hơn để ngăn ngừa loãng xương và xốp xương. Bên cạnh đó, collagen chiếm hơn 50% trong cơ cấu thành phần của sụn. Vì thế khi thiếu collagen sẽ không có sự ma sát giữa các khớp đến xương. Đồng thời việc bổ sung thành phần này không những tốt cho sức khỏe mà còn ngăn ngừa đau thắt lưng. Đặc biệt là thoát vị đĩa đệm và một số bệnh liên quan đến xương khác. 

5 tác dụng của collagen tốt cho xương khớp

Đã có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Collagen tốt cho xương khớp. Vậy nên chúng ta cần phải bổ sung thêm collagen càng sớm để kịp thời ngăn ngừa được các tác động tiêu cực của việc thiếu collagen. Đây là việc chính sẽ giúp cho cơ thể thêm khỏe mạnh.

Đồng thời thành phần này cũng hỗ trợ và làm giảm tình trạng đau khớp và các chấn thương có liên quan đến tập luyện thể thao. Để hiểu rõ hơn về các tác dụng của collagen tốt cho xương khớp như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

5 tác dụng của collagen tốt cho xương khớp

Collagen hỗ trợ giảm viêm xương khớp

Việc bổ sung collagen sẽ đồng nghĩa với việc bù đắp và lượng thiếu hụt và tăng cường thêm hàm lượng collagen. Collagen tốt cho xương khớp có khả năng giải quyết được các chứng viêm khớp, viêm xương khớp từ gốc rễ và làm giảm các triệu chứng.

Đọc thêm: 3 bài tập nở xương chậu hiệu quả

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng viêm khớp là do viêm đã làm phân hủy collagen nhanh chóng trong các tế bào khớp. Mặt khác collagen trong khớp bị phá vỡ dẫn đến việc đau khớp, sơ cứng các khớp. Từ đó đã khiến cho các khớp sẽ mất dần đi tính linh hoạt, dẻo dai. Đặc biệt là cung cấp thêm collagen kịp thời và nhanh chóng. Từ đó đã làm giảm các triệu chứng đau ở người cao niên và trung tuổi.

Giúp giảm xơ cứng, giảm đau và viêm 

Collagen tốt cho xương khớp hỗ trợ thật nhiều cho sức khỏe xương khớp. Đã có nhiều nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng việc sử dụng collagen sẽ làm giảm viêm khớp gây đau khớp, xơ cứng và viêm. Các bác sĩ cũng đưa ra kết quả tình trạng đau khớp đã được cải thiện một cách rõ rệt. Tỷ lệ này cao lên đến 70% và có nhiều nghiên cứu đã có hiệu quả cao hơn so với những loại thuốc chống viêm khác. 

Cải thiện tốt tính linh hoạt và cơ động 

Thành phần collagen tốt cho xương khớp cải thiện tốt được khả năng vận động của khớp. Trên thực tế đã có nhiều bệnh nhân bị viêm khớp khi được bổ sung thêm collagen đúng đúng sẽ cải thiện được chức năng hoạt động hơn. 

Cải thiện tốt tính linh hoạt và cơ động 

Từ đó bệnh nhân có thể vận động, đầu gối, đi, đứng ngồi một cách linh hoạt hơn. Thông qua kết quả đo lường còn cho thấy chỉ số chức năng và độ linh hoạt các khớp đều khá tích cực. Thậm chí người bệnh còn có thể hoạt động được trong thời gian lâu hơn so khi bị viêm khớp. Do đó chúng ta không thể phủ nhận collagen tốt cho xương khớp tuyệt vời như thế nào.

Cải thiện tốt các hoạt động do đau khớp

Bạn là người thường xuyên hoạt động thể thao nặng với cường độ cao. Đều có thể tạo nên áp lực trực tiếp lên các khớp. Những áp lực này sẽ là nguyên nhân khiến cho gân cốt, dây chằng và sụn bị tổn thương. Có một số nghiên cứu về những đối tượng khỏe mạnh bị đau khớp do vận động khi bổ trợ bằng collagen sẽ phục hồi các chức năng tăng thêm sự dẻo dai cho các khớp. Chưa dừng lại ở đó collagen tốt cho xương khớp đối với người thường xuyên vận động nặng sẽ cảm thấy linh hoạt hơn lúc trước chưa bị khớp.

Cải thiện tốt các hoạt động do đau khớp

Rút ngắn tối đa về khả năng hồi phục

Trong quá trình tổng hợp tự sản sinh collagen mới trong cơ thể chính là yếu tố quan trọng để có thể phục hồi tổn thương mô liên kết. Tuy nhiên chỉ cần bổ sung và tăng cường collagen sẽ nhằm đẩy nhanh tốc độ tái tạo protein. Chỉ cần duy trì tốt bạn sẽ thấy được tính hiệu quả của collagen tốt cho xương khớp như thế nào. Từ đó mà mọi chấn thương sẽ nhanh chóng được chữa lành và hồi phục. 

Đọc thêm: Top 10 các loại rau tốt cho xương khớp nên bổ sung 

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về 5 tác dụng collagen tốt cho xương khớp. Bên cạnh việc bổ sung collagen bạn nên bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancoplus. Đây là một trong loại sản phẩm được bào chế từ các loại dược liệu thiên nhiên nên rất an toàn đối với chúng ta. Sản phẩm này đã được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng và nhiều người sử dụng. 

About Bác sĩ Quang Tiến

Chào các bạn, tôi là Trần Quang Tiến - bác sĩ chuyên khoa cấp I - khoa y học cổ truyền. Tôi đã có hơn 10 năm nghiên cứu các loại thảo dược để hỗ trợ trị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tai biến mạch máu não...
Call Now Button