DẤU HIỆU CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG – KHÔNG NÊN BỎ QUA

Bệnh tiểu đường cần nhận biết sớm để từ đó có phương pháp điều trị hợp lý tránh để bệnh biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Đừng bỏ qua những dấu hiệu của bệnh tiểu đường dưới đây, nó sẽ rất hữu ích trong việc giúp bạn phát hiện ra bệnh chuẩn xác nhất.

dấu hiệu tiểu đường
Nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh tiểu đường để có cách chữa trị kịp thời

Mục lục bài viết

Các dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Rất nhiều người bị tiểu đường nhưng không phát hiện ra mình bị bệnh, khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn nặng nên rất khó điều trị. Có thể nói, bệnh tiểu đường khi mới hình thành không có nhiều triệu chứng rõ rệt. Vì vậy, bổ sung kiến thức về bệnh tiểu đường là điều rất cần thiết.

Những triệu chứng thường gặp nhất người bệnh có thể nhận thấy nhưng lại chủ quan, trong đó phải kể đến là:

# Thường xuyên khát nước

Lượng nước mỗi ngày đi vào cơ thể của mỗi người là khác nhau, tùy vào thể trạng và hoạt động trong ngày của họ. Người mắc bệnh tiểu đường lại không như vậy, họ luôn cảm thấy khát dù mới uống nước. Lượng nước đưa vào luôn nhiều hơn cần thiết nhưng vẫn không muốn uống hơn.

# Đi tiểu nhiều

dấu hiệu tiểu đường
Tiểu thường xuyên là dấu hiệu cảnh báo rất có thể bạn đã bị tiểu đường

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của người bệnh, số lần đi tiểu trong ngày của họ có thể gấp đôi người bình thường. Theo tiêu chuẩn, sức khỏe tốt là một ngày chỉ nên đi tiểu từ 5-7 lần. Nếu nhiều hơn số đó bạn nên kiểm tra sức khỏe của mình thường xuyên hơn.

# Ăn nhiều nhưng vẫn hay đói

Thường xuyên đói hay thậm chí đói quá mức là tình trạng người tiểu đường rất hay gặp phải. Dù ăn đủ bữa nhưng luôn cảm thấy đói bụng là do cơ thể của bạn không sản xuất insulin đủ mức cần thiết hoặc không thể chuyển hóa thành glucose cho cơ thể nên người bệnh mới có cảm giác đói. Nguy hiểm hơn, nếu ăn càng nhiều sẽ càng khiến lượng đường huyết trong máu của bạn tăng cao.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

# Người mệt mỏi

Sức khỏe của người bệnh sẽ ngày một giảm sút nên họ sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, cơ thể không có sức lực nên làm gì cũng thấy uể oải và không có động lực. Nếu thường xuyên mệt nằm ly bì trong một khoảng thời gian dài hãy chú ý sức khỏe của mình.

# Mắt mờ

Khi bệnh phát triển đến một giai đoạn nặng thì rất có thể ảnh hưởng đến thị lực, nếu không mắc bất kỳ bệnh lý nào về mắt thì hãy kiểm tra lượng đường huyết trong máu. Chúng ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn khiến mọi thứ như bị mờ đi. Tuy nhiên nếu điều chỉnh lại lượng đường huyết ổn định, thị lực của bạn sẽ được cải thiện.

# Sụt cân

dấu hiệu tiểu đường
Sụt cân nhanh chóng không hề đơn giản, cần theo dõi đặc biệt

Sụt cân nhanh chóng mà không biết nguyên nhân dù ăn uống sinh hoạt vẫn rất đầy đủ là dấu hiệu rất đáng lưu ý. Những ngưởi bệnh tiểu đường 1 tháng có thể xuống trên 5kg, nguyên nhân là do cơ thể ngươi bệnh không thể sử dụng glucose như một nguồn năng lượng nên cơ thể phải tiêu thụ chất béo dẫn tới cân nặng bị sụt giảm.

Làm gì khi thấy mình có những biểu hiện trên?

Khi bạn cảm thấy mình gặp phải một trong những triệu chứng trên, rất có thể căn bệnh tiểu đường đang đe dọa bạn. Tuy nhiên tất cả chỉ mới là phỏng đoán, muốn biết được chính xác mình có đang bị bệnh hay không cần đến cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng để có kết quả chính xác nhất.

Bên cạnh đó, khám sức khỏe định kỳ cũng là cách để biết tình trạng sức khỏe của mình ra sao, có mắc phải bệnh lý gì không từ đó chữa trị kịp thời. Rất nhiều người đã bỏ qua các triệu chứng và chủ quan để đến khi phát hiện thì đã quá muộn màng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Công Ty Cổ Phần NESFACO
  • Địa chỉ:Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline:0866.626.768 – 0911.934.131
  • Website:Nesfaco.com
  • Email:info@nesfaco.com

Từ khóa tìm kiếm:

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường không nên bỏ qua

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường là gì

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường nguy hiểm không

About BEPHARIN

Call Now Button