Đơn vị mmHg là gì và được ứng dụng như thế nào?

Đơn vị mmHg là gì? mmHg là đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến trong y khoa và có giá trị sử dụng cao. Tuy nhiên, không nhiều người nắm bắt được ý nghĩa của ký hiệu này cũng như chưa biết cách quy đổi. Hãy cùng NESFACO tìm hiểu chi tiết hơn về mmHg để có thể sử dụng dễ dàng hơn trong thực tế thông qua nội dung sau.

Đơn vị mmHg là gì?

Đơn vị mmHg là gì và được ứng dụng như thế nào?
Đơn vị mmHg được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

mmHg còn được gọi Milimet thủy ngân là một đơn vị dùng trong đơn vị đo áp suất, sở dĩ có tên gọi trên do đơn vị trước đây được sử dụng cho thủy ngân cao một milimet và được đo chính xác 133.322387415 pascal. Trong sử dụng, chúng ta được phép ghi “mmHg” hoặc “mm Hg” đều có ý nghĩa tương tự nhau. mmHg được áp dụng trong đa dạng lĩnh vực bao gồm khí tượng, hàng không, khoa học,…, 1 mmHg tương đương 1Torr hay /760 áp suất khí quyển tiêu chuẩn. Ngoài ra, trong y học, tương tự SI, đơn vị mmHg cũng được sử dụng một cách rộng rãi.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

Quy đổi 1 mmHg

1 mmHg quy đổi atm?

Huyết áp của người khỏe mạnh và người mắc bệnh huyết áp không giống nhau. Đối với người bình thường, huyết áp thường ở mức 120/80mmHg. Vượt quá cao hoặc hạ quá thấp so với chỉ số trên chứng tỏ cơ thể đang bị cao huyết áp hoặc hạ huyết áp đồng thời có những triệu chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Trong ứng dụng thực tế, nhiều trường hợp đòi hỏi chuyển milimet thủy ngân qua atm để xác định tình trạng huyết áp của bệnh nhân đang ở mức độ nào. Vậy 1 mmHg bằng bao nhiêu atm?

 • 1 atm = 760mmHg =1,013.105 Pa =1,033 at ; Pa là paxcan ( 1 Pa = 1 N/m2)
 • 1mmHg = 1/760 ATM = 0.001315 ATM
 • 1mmHg = 133,3 Pa

1 mmHg quy đổi cm Nước

Để xác định 1mmHg bằng bao nhiêu cm nước, bạn có thể áp dụng theo tỷ lệ quy đổi như sau:

 • 1 mmHg = 1,36 CmH20
 • 1 CmH20 = 0,74 mmHg

1 mmHg quy đổi Bar

Tỷ lệ quy đổi Bar sang đơn vị mmHg là gì? Tuy đơn vị Bar không quá phổ biến và không tồn tại trong hệ đo lường quốc tế SI nhưng khi gặp phải chỉ số liên quan đến đơn vị này bạn vẫn có thể quy đổi nhanh dựa theo tỷ lệ sau để xác định giá trị cần dùng.

1 Bar = 100.000 pa

Như vậy 1 bar = 10.000 Pascal = 75 cmHg = 750 mmHg

Và 1 mmHg = 1/750 bar = 1/10 cmHg

Áp dụng đơn vị mmHg

Đơn vị mmHg là gì? Giá trị thông báo tình trạng sức khỏe huyết áp

Trong ứng dụng y học, milimet thủy ngân hay mmHg được dùng để xác định áp lực. Các phép tính chủ yếu có mối quan hệ chặt chẽ với mức áp suất của khí quyển hiện tại. Chẳng hạn, nếu giá trị huyết áp đạt 120 mmHg tương ứng với điều kiện khí quyển 760mmHg thì đồng nghĩa với 880mmHg trong điều kiện chân không  lý tưởng. Một số ứng dụng của đơn vị mmHg bao gồm:

 • Dùng làm đơn vị đo huyết áp
 • Đơn vị xác định áp lực nội nhãn, với một tonometer
 • Dùng xác định áp lực dịch não tủy
 • Xác định áp lực nội sọ, áp lực tiêm áp tay
 • Xác định áp lực tiêm bắp, áp suất tĩnh mạch trung tâm
 • Sử dụng khi đặt ống động mạch phổi hoặc thông cơ khí

Áp kế thủy ngân

Trước đây, áp kế thủy ngân được sử dụng phổ biến bởi độ nhạy của cột thủy ngân với nhiệt độ và trọng lực cục bộ cao cho ra kết quả đo lường chính xác. Hơn nữa, sử dụng áp kế thủy ngân rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian so với những thiết bị khác.

Trong đó, cấu tạo thiết bị là hai hồ chứa liên kết nối kiền, chỉ số được xác định dựa trên mức độ chênh lệch giữa hai chất lỏng. Nhưng ngày nay, cùng với sự tiến bộ khoa học, các thiết bị áp kế thủy ngân gần như đã được thay thế bằng các thiết bị y tế khác bởi có độc tính quá cao.

Áp kế thủy ngân có độ chính xác cao khi đo huyết áp

Có thể nói, việc xác định giá trị của cột số thủy ngân hoàn toàn có thể chuyển đổi thành những đơn vị đo áp suất cơ bản. Cụ thể, chúng ta sử dụng giá trị độ chênh lệch độ cao giữa hai mức thủy ngân để thực hiện phép tính nhân với mật độ thủy ngân cùng gia tốc trọng trường cục bộ. Nguyên nhân chủ yếu do mật độ của thủy ngân sẽ phụ thuộc phần nhiều vào nhiệt độ cũng như trọng lực của bề mặt.

Mà hai yếu tố này lại thường xuyên biến đổi tùy thuộc theo điều kiện môi trường cũng như những giá trị tiêu chuẩn cụ thể cho hai thông số này đã được áp dụng. Chính vì thế, kết quả đo mmHg vào lúc áp suất tác động tại cột đáy thủy ngân cao 1mm với mật độ chính xác 13595.1 kg/m3 khi gia tốc do trọng lực chính xác là 9.80665 m/s2.

Apharin – Khắc tinh của tăng huyết áp

Bài viết trên đã giải thích đầy đủ về mmHg và cách quy đổi mmHg sang các đơn vị khác, để duy trì huyết áp ổn định bạn cần đo thường xuyên để kiểm soát kịp thời.

Bên cạnh việc đo huyết áp thường xuyên bạn cũng cần xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, tránh căng thẳng và dùng các thực phẩm có chất kích thích như cà phê, bia rượu,…

đồng hồ đo huyết áp
Apharin lựa chọn vàng cho sức khỏe người Cao huyết áp

Để thuận lợi cho việc hỗ trợ điều trị, các nhà khoa học đã bào chế ra sản phẩm Apharin từ bài thuốc Nam cổ phương lục vị, mang lại tác dụng hỗ trợ điều trị tuyệt vời cho người bệnh cao huyết áp.

Với thành phần từ 100% thảo dược thiên nhiêu quý hiếm, Apharin tuyệt đối an toàn không gây ra các tác dụng phụ, sử dụng lâu dài có thể giảm và bỏ được thuốc tây.

Ngoài việc hỗ trợ giảm và ổn định huyết áp, Apharin còn giúp bền thành mạch máu, chống cholesterol xấu và phòng chống biến chứng nguy hiểm cao huyết áp như suy tim, suy thận, hay đột quỵ.

Được hàng triệu tin tưởng sử dụng và có hiệu quả thấy rỏ chỉ sau 1 tháng, vì thế Apharin là sản phẩm vàng cho người bệnh huyết áp cao.

Tác dụng các loại thảo dược có trong Apharin

 • Hoa hòe: nhờ hoạt chất Rutin tác dụng hạ huyết áp tốt, bao vệ chức năng gan, tránh xuất huyết cấp tính do viêm thận.
 • Địa long: giúp giải nhiệt và thủy phân hiệu quả, làm đứt sợi huyết fibrin gây xơ vữa động mạch, hình thành nên cục máu đông, giúp hạ huyết áp chậm nhưng tác dụng lâu dài.
 • Hạ khô thảo: tác dụng hạ huyết áp một cách lâu dài, phòng chống lở loét, mụn nhọt, nhức đầu chóng mặt, đỏ sưng mắt.
 • Thục địa, hoài sơn, đơn bì, phục linh, sơn thù: hỗ trợ điều trị cao huyết áp ngăn chặn xơ vữa động mạch, chóng mặt, ù tai, lợi tiểu. Bên cạnh đó, các chức năng thận cũng được hỗ trợ khôi phục.
 • Trạch tả: có tác dụng hạ huyết áp rất tốt, giúp lợi tiểu, hạ lipid huyết và chống xơ vữa động mạch, giảm cholesterol xấu trong máu.
Trạch tả là một trong những thành phần có trong sản phẩm ổn định huyết áp APHARIN
Trạch tả là một trong những thành phần có trong sản phẩm ổn định huyết áp APHARIN

Điểm khác biệt mới của Apharin trị cao huyết áp

 • Apharin được sản xuất bởi các thảo dược thiên nhiên quý 100%, nên an toàn tuyệt đối, sử dụng lâu dài không gây ra tác dụng phụ.
 • Ổn định huyết áp một cách nhanh chóng, sau 1 tháng là hiệu quả.
 • Hết các chứng yếu tim, hồi hộp, hay lo sợ.
 • Chấm dứt triệu chứng đau nhức đầu, chóng mặt, rối loạn nhịp tim, viêm xoang kèm theo cao huyết áp.
 • Giúp cơ thể hồi phục khả năng tự ổn định huyết áp.
 • Không còn phụ thuộc vào thuốc tây, tránh các tác dụng phụ.
 • Giảm được chi phí và thời gian điều trị nhanh gọn.

Sử dụng Apharin thế nào hiệu quả?

 • Liều tăng cường (khi huyết áp cao): 2 viên/ lần, ngày 3 lần sau bữa ăn khoảng 30 phút.
 • Liều duy trì (khi huyết áp về mức an toàn): 2 viên/lần, ngày 2 lần hoặc 1 viên/lần, ngày 3 lần sau bữa ăn khoảng 30 phút.
huyết áp trung bình
Hướng dẫn sử dụng Apharin

Chứng Nhận An Toàn Của Sản Phẩm

Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm

Chuyên gia đánh giá về Apharin

Lương Y Nguyễn Công Đức nói về sản phẩm Apharin và cách điều trị cao huyết áp hiệu quả

Thầy nguyên là giảng viên khoa Y Học Cổ Truyền – ĐH Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban Chấp Hành Hội Đông Y Tp. Hồ Chí Minh.

Sản Phẩm APHARIN đã được VTC2 đưa tin vì rất nhiều người tin dùng, cũng như giúp đỡ được rất nhiều người bệnh thoát khỏi HUYẾT ÁP CAO, và các bệnh lý liên quan.

Khách Hàng Chia Sẻ Về APharin

Cô Lan, 62 tuổi ở Đồng Nai, là trường hợp hiếm hoi trị bệnh nhanh lành nhất, chỉ sau 1 tháng điều trị với sự kiên trì trong việc sử dụng APHARIN trị cao huyết áp đều đặn.

apharin
Cô Lan – 62 tuổi ở Đồng Nai mua liệu trình APHARIN 1 tháng

Cảm nhận của cô Nga, 61 tuổi ở Đà Lạt điều trị bằng thuốc Tây cũng 3, 4 năm không khỏi:

“Cô Nga (Đà Lạt), 61 tuổi, cô bị Cao Huyết Áp 4 năm, từ đó đến hôm nay cô chỉ uống duy nhất thuốc Tây và không thấy kết quả, bệnh tái đi tái lại nhiều lần, …”

Cảm nhận của chú Nam, 58 tuổi ở Hồ Chí Minh sau một tháng điều trị, khi trước đó đã sử dụng nhiều phương pháp Đông y, Tây y:

“Chú Nam (TP.HCM) năm nay 58 tuổi, bị cao huyết áp trong 6 năm ròng. Đã uống nhiều loại thuốc Đông, Tây y khác nhau nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Nhờ một người bạn, chú biết đến và sử dụng APHARIN.”

Cảm nhận của chị Thọ, 31 tuổi ở Hồ Chí Minh mua thảo dược APHARIN cho mẹ bị cao huyết áp, tránh đau dạ dày:

“Chị Thọ, 31 tuổi (TP.HCM) mua sản phẩm thuốc nam gia truyền trị cao huyết áp cho mẹ, chia sẻ cảm nhận sau quá trình sử dụng sản phẩm.”

Cảm nhận của anh Lộc 27 tuổi ở Bình Dương, rất lo lắng vì còn trẻ mà bác sĩ kết luận Cao huyết áp:

“Anh Lộc (Bình Dương) là một trong những trường hợp bệnh nhân dùng rất nhiều phương thuốc điều trị Cao Huyết Áp nhưng không hiệu quả. Sau đó anh đã chuyển sang sử dụng sản phẩm Apharin và đạt dược kết quả rất tốt…”

Giải Thưởng Uy Tín Của Sản Phẩm

Với nhiều đóng góp tích cực trong việc giúp hàng chục người Cao huyết áp vượt qua căn bệnh, Vừa qua Apharin vinh dự nhận giải thưởng TOP 100 Thương Hiệu Hàng Đầu Việt Nam 2019. 

Apharin vòng điều hòa huyết áp
Giải thưởng uy tín của APharin

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN VỀ SẢN PHẨM HIỆU QUẢ:

 Gọi trực tiếp ngay đến Hotline 093.878.6025 hoặc 1900.633004 (hỗ trợ 24/7) để được chuyên gia hỗ trợ ngay lập tức.

 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ” bằng cách nhập đầy đủ thông tin vào Mẫu sau:

√ Tư vấn trực tiếp tại văn phòng DƯỢC PHẨM NESFACO theo địa chỉ: Tòa nhà GIC, Lầu 1, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

thuốc cao huyết áp apharin
Bệnh nhân được tư vấn và mua sản phẩm tại Công ty

 

ĐẶC BIỆT: CÓ THỂ KẾT THÚC TRONG HÔM NAY

Giảm ngay gần 200.000đ cho 50 khách hàng đầu tiên trong ngày sử dụng liệu trình 1 tháng APHARIN.

Lưu ý: Công ty chỉ bán sản phẩm theo liệu trình, và sẽ không bán sản phẩm khi chưa tư vấn kĩ càng cho từng trường hợp bệnh, tránh trường hợp không đạt hiệu quả như mong muốn, và cũng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của công ty.

Giá trị bạn nhận được khi sử dụng sản phẩm

 • Apharin được sản xuất dựa trên nền bài thuốc cổ phương gia truyền 3 thế hệ, an toàn và lành tính, đảm bảo không tác dụng phụ khi dùng lâu dài.
 • Chúng tôi cam kết “Sẽ trả lại tiền nếu không kết quả“, do đó bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm mà không lo mất mát điều gì, luôn có bảo hành khi mua sản phẩm Apharin.
 • Tiêu chí vì sức khỏe cộng đồng nên chúng tôi sẵn sàng bỏ tiền túi cho Khách hàng dùng thử sản phẩm 15 ngày (2019), để mọi người cảm nhận được hiệu quả, sau đó mới quyết định mua hàng.
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm sẵn sàng “Chăm sóc bệnh riêng 24/7” cho từng khách hàng, đảm bảo cho bạn khi có vấn đề luôn có chúng tôi hỗ trợ.
 • Luôn có quà tặng giá trị cho khách hàng từ công ty, đặc biệt là kiến thức chăm sóc sức khỏe để luôn khỏe mạnh, không bệnh lại.
 • Chúng tôi hợp tác với các nhà máy sản xuất lớn (đạt chuẩn GMP toàn cầu) để nâng cao chất lượng sản phẩm và cung cấp cho bệnh nhân sản phẩm trị cao huyết áp an toàn, không biến chứng.

Công ty cổ phần Nesfaco cam kết

vòng điều hòa huyết áp

Vậy thì bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi 093.878.6025 hoặc 1900.633.004 để chia sẻ về tình trạng bệnh của bạn, và nhận được phương pháp điều trị Cao Huyết Áp tuyệt vời này bạn nhé.

Kết luận

Như vậy, đơn vị mmHg là gì? Đơn vị mmHg xuất hiện cùng áp kế thủy ngân và là đơn vị rất phổ thông trong việc đo lường chỉ số huyết áp của cơ thể. Trong y khoa, milimet thủy ngân được ứng dụng  để xác định nhiều chỉ số khác liên quan đến sức khỏe.  Hy vọng những thông tin NESFACO vừa chia sẻ mang đến thông tin bổ ích giúp bạn hiểu hơn về những chỉ số liên quan đến huyết áp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công Ty Cổ Phần NESFACO
 • Địa chỉ: Tòa nhà GIC, Lầu 1, 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: 093 878 6025 – 1900 633 004
 • Website: Nesfaco.com
 • Email: info@nesfaco.com

About Bác sĩ Quang Tiến

Chào các bạn, tôi là Trần Quang Tiến - bác sĩ chuyên khoa cấp I - khoa y học cổ truyền. Tôi đã có hơn 10 năm nghiên cứu các loại thảo dược để hỗ trợ trị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tai biến mạch máu não...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button