Bạn có biết nhóm máu nào thông minh nhất?

Máu được biết đến là một chất lỏng được tạo ra từ các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và huyết tương. Máu có chức năng chuyển giao chất dinh dưỡng và oxy đến tất các cơ quan trong trong cơ thể. Đồng thời còn có nhiệm vụ giúp loại bỏ các chất thải không cần thiết ra bên ngoài. Đặc biệt hơn nữa, nhóm máu còn có một mối liên hệ với sự thông minh của con người một cách rất mật thiết. Vậy để biết nhóm máu nào thông minh nhất hãy cùng Nesfaco tìm hiểu qua bài viết sau.

Mục lục bài viết

Các nhóm máu của cơ thể con người

Trước khi tìm hiểu xem nhóm máu nào thông minh nhất, chúng ta hãy cùng khám phá xem cơ thể con người có tất cả bao nhiêu nhóm máu. Thực tế, cơ thể có tất cả 4 loại nhóm máu khác nhau, mỗi một loại nhóm máu được xác định do sự hiện diện hoặc vắng mặt của một số kháng nguyên nhất định. Cụ thể.

nhóm máu nào thông minh nhất
Mỗi một nhóm máu mang một kết cấu và ý nghĩa khác nhau

Nhóm máu O

Khi hỏi đến nhóm máu nào chiếm tỷ lệ cao nhất chắc chắn không thể bỏ qua nhóm máu O. Đối với nhóm máu này, trên bề mặt các tế bào hồng cầu đều không chứa cả kháng nguyên A và B nhưng huyết tương lại chứa kháng thể A và B. Có thể hiểu là, những người có nhóm máu O đều có thể cho bất kỳ nhóm máu nào nhưng lại chỉ nhận được nhóm máu O.

Người có nhóm máu O đều rất hòa đồng, thích những sự mới mẻ và lạ, không thích sự tẻ nhạt, buồn chán hay quá chi tiết. Họ đều rất tự tin nhưng đôi khi sự tự tin thái quá cũng sẽ khiến họ trở thành những người không biết lắng nghe.

Nhóm máu A

Đây là một trong những nhóm máu chiếm tỷ lệ cao thứ hai của dân số trên thế giới. Thực tế, trên bề mặt của các tế bào hồng cầu có chứa kháng nguyên A, những huyết tương có kháng thể chống B sẽ tấn công bất kỳ kháng nguyên B ngoại lai nào chứa hồng cầu.

Bên cạnh đó, những người có nhóm máu A thường là người khá nhạy cảm, sống tình cảm, thông minh. Họ luôn có đam mê, trung thực, thẳng thắn, kiên nhẫn và yêu hòa bình nên rất ít xảy ra xung đột. Tuy nhiên, có đôi khi họ lại quá nhạy cảm bởi một vấn đề và sống có chuẩn mực không phá quy tắc hay tiêu chuẩn nào đó.

Nhóm máu B

Đối với nhóm máu B, trên bề mặt của các tế bào hồng cầu sẽ chứa những kháng nguyên B. Huyết tương có kháng thể chống A trong nhóm máu này sẽ tấn công bất kỳ một kháng nguyên loại lai nào chứa hồng cầu.

Người có nhóm máu B thường rất trung thực, luôn nỗ lực hết mình trước điều mà họ quan tâm. Đôi khi họ sẽ quá quan tâm đến một vấn đề nào đó và bỏ bê đến những thứ xung quanh.

nhóm máu nào thông minh nhất
Kiểm tra nhóm máu để biết rõ hơn về sự thông minh

Nhóm máu AB

Nhóm máu AB được biết đến là một nhóm máu khá hiểm và chỉ chiếm tỷ lệ rất ít trong dân số. Đối với nhóm máu AB, trên bề mặt các tế bào hồng cầu chứa kháng nguyên A và B, tuy nhiên, các huyết tương lại không chứa kháng thể A hoặc B. Do đó, người có nhóm máu AB đều có thể nhận bất kỳ nhóm máu khác nào đó như A, B hoặc O.

Người có nhóm máu AB có một tính cách rất đặc biệt được pha trộn giữa nhóm máu A và nhóm máu B. Phần lớn họ đều là những người sáng tạo và thích tìm tòi về những thứ mới lạ, đặc biệt là rất thành công.

Thực tế nhóm máu nào thông minh nhất?

Đã từng có rất nhiều nghiên cứu về việc tìm ra điều gì ảnh hưởng đến sự thông minh của con người. Một trong những vấn đề được đặt ra chính là nhóm máu nào thông minh nhất? Theo như nghiên cứu của Bu Dinar vào năm 2011 đã cho thấy được sự khác biệt trong IQ của trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi.

nhóm máu nào thông minh nhất
Theo nghiên cứu nhóm máu AB được xem là nhóm máu thông minh nhất

Thông qua kết quả nghiên cứu này đã cho thấy, những người có nhóm máu AB thường là những người thông minh nhất, tiếp đến những người thuộc nhóm máu O, A và sau cùng là người có nhóm máu B. Tuy nhiên, những người có nhóm máu AB đều khá hiểm, chỉ chiếm khoảng 7% dân số mà thôi.

Bên cạnh đó, những người theo từng nhóm máu đều có tính cách và sở thích khác nhau. Như đã nói ở trên, nhóm máu AB là sự kết hợp hài hòa giữa những người có nhóm máu A và nhóm máu B. Chính vì thế, việc người có nhóm máu AB được xếp vào hàng thông minh nhất cũng có thể dễ hiểu.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Mỗi một nhóm máu thể hiện được tính cách, cuộc sống cũng như sự thông minh khác nhau của mỗi con người. Hy vọng qua bài viết mà Nesfaco vừa chia sẻ bạn đã hiểu rõ được nhóm máu nào thông minh nhất và ý nghĩa của từng nhóm máu. Còn bạn, bạn thuộc nhóm máu nào? Nếu còn điều gì thắc mắc trong vấn đề nhóm máu hãy liên hệ nhanh với Nesfaco theo thông tin bên dưới để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhất nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN NESFACO

  • Địa chỉ: Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.
  • Hotline: 0866.626.768 – 0911.934.131
  • Website: https://ondinhtieuduong.com
  • Email: info@nesfaco.com

About Bác sĩ Quang Tiến

Chào các bạn, tôi là Trần Quang Tiến - bác sĩ chuyên khoa cấp I - khoa y học cổ truyền. Tôi đã có hơn 10 năm nghiên cứu các loại thảo dược để hỗ trợ trị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tai biến mạch máu não...
Call Now Button