Rối loạn cương dương do tiểu đường nguyên nhân do đâu?

Bệnh tiểu đường dẫn đến rất nhiều  biến chứng nguy hiểm. Một trong những biến chứng nguy hiểm của tiểu đường là rối loạn cương dương. Vậy, nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương do tiểu đường là đâu? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là tình trạng mất khả năng cương cứng trong quá trình giao phối. Những biểu hiện của rối loạn cương dương đó là: bất lực, liệt dương, thiếu năng lực sinh dục nam. Vấn đề này thường gặp ở những người bệnh tiểu đường, bệnh lý liên quan đến tim mạch chuyển hóa. 

roi-loan-cuong-duong-do-tieu-duong
Rối loạn cương dương do tiểu đường

Rối loạn cương dương dẫn đến việc giảm sút chất lượng cuộc sống. Không những thế còn ảnh hưởng nhiều tinh thần cũng như tâm lý của người bệnh. Đối với những bệnh nhân tiểu đường, hiện tượng rối loạn cương dương thường xuất hiện rất sớm. 

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở người bệnh tiểu đường

Đối với người bệnh tiểu đường, rối loạn cương dương xảy ra do nhiều yếu tố khác nhau. Người bệnh tiểu đường được đánh giá là những người có nguy cơ mắc rối loạn cương dương nhiều nhất hiện nay. Một số nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiểu đường đó là:

nguyen-nhan-roi-loan-cuong-duong-do-tieu-duong
Nguyên nhân rối loạn cương dương do tiểu đường
 • Bệnh lý mạch máu
 • Nội tiết
 • Thần kinh
 • Tâm thần

Thứ nhất là nguyên nhân do bệnh lý mạch máu gây nên. Người bị bệnh tiểu đường thường không kiểm soát được dẫn tới các hiện tượng tắc mạch máu vùng chậu làm ảnh hưởng đến yếu tố nuôi dưỡng dương vật. 

Nguyên nhân do nội tiết thường dẫn đến những bệnh lý như đái tháo đường và các hội chứng chuyển hóa. Có chế gây đề kháng insulin và kháng leptin từ đó dẫn đến suy sinh dục thứ phát. Và giảm đi nồng độ Testosterone. Đây là một trong những hormon có tác dụng kích thích nhu cầu sinh dục nam. Từ đó nó giúp dương vật cương cứng. 

Nguyên nhân thần kinh cũng là một trong những yếu tố dẫn đến mất khả năng cương cứng dương vật. Thường gặp với những bệnh nhân dùng rượu, bia lạm dụng làm tổn thương đến hệ thần kinh. 

Nguyên nhân tâm thần do người bệnh dễ bị stress căng thẳng làm rối loạn giấc ngủ và dẫn đến trầm cảm. Ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động tình dục.

Đó là những nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn cương dương do tiểu đường của người bệnh. 

Điều trị rối loạn cương dương do tiểu đường 

Phát hiện bệnh tiểu đường càng sớm thì khả năng điều trị càng dễ dàng hơn. Việc điều trị rối loạn cương dương ở người bệnh tiểu đường cần phải phối hợp điều trị nhiều tác động khác nhau và kiểm soát toàn diện. Để điều trị bệnh rối loạn cương dương ở người bệnh tiểu đường, cần chú ý những vấn đề sau:

dieu-tri-roi-loan-cuong-duong
Điều trị rối loạn cương dương
 • Điều chỉnh chế độ ăn và lối sống lành mạnh. Không hút thuốc lá, hạn chế chất kích thích và tăng cường hoạt động cũng như có chế độ ăn lành mạnh. 
 • Điều chỉnh lượng glucose máu bằng thuốc tiêm insulin là vấn đề quan trọng để điều trị cương dương. 
 • Chú ý điều trị các biến chứng mạch máu bằng cách sử dụng thuốc dãn mạch cũng như chống xơ vữa động mạch. 
 • Hỗ trợ điều trị những biến chứng thần kinh, tâm thần. 
 • Sử dụng những biện pháp như điều chỉnh cholesterol, thuốc ức chế, tiêm. 

Điều trị càng sớm thì nguy cơ khỏi bệnh càng cao hơn. Chính vì thế, hãy thường xuyên theo dõi sức khỏe bản thân để tránh những tình trạng biến chứng nguy hiểm nhé!

Đó là những vấn đề cần biết về cách điều trị rối loạn cương dương ở người tiểu đường bạn nên biết. Chủ yếu vẫn nên sử dụng các phương pháp kết hợp điều chỉnh ăn uống, đồng thời kết hợp cùng với những thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh.

BEPHARIN – hỗ trợ điều trị tiểu đường và biến chứng tiểu đường

Hiện nay, BERPHARIN được biết đến là một trong những sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường và biến chứng tiểu đường hiệu quả đã nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng. BEPHARIN với những thành phần từ thảo dược 100% tự nhiên như ba kích, nhục thung dung, hoài sơn, sinh địa,… đã đem đến những công dụng đặc biệt cho người bệnh tiểu đường. Những công dụng chính đó là hỗ trợ điều trị các biến chứng tiểu đường, tăng cường thể lực, hỗ trợ tăng cường miễn dịch. 

dieu-tri-roi-loan-cuong-duong
Điều trị rối loạn cương dương bằng BEPHARIN

BEPHARIN được sản xuất với công nghệ hiện đại phát triển được biết đến là một trong những sản phẩm thực phẩm chức ăn an toàn. BEPHARIN – thảo dược thực sự cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường lâu năm. 

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về rối loạn cương dương do tiểu đường bạn nên biết. Điều trị tiểu đường và những biến chứng tiểu đường thực sự cần thiết để giảm bớt đi những nguy hiểm đối với cơ thể. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm những kiến thức tiểu đường và nhận tư vấn sử dụng BEPHARIN của NESFACO thì hãy liên hệ theo thông tin sau đây nhé!

 • Công Ty Cổ Phần NESFACO
 • Địa chỉ: Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: 0866.626.768 – 0911.934.131
 • Website: Nesfaco.com 
 • Email: info@nesfaco.com

About Bác sĩ Quang Tiến

Chào các bạn, tôi là Trần Quang Tiến - bác sĩ chuyên khoa cấp I - khoa y học cổ truyền. Tôi đã có hơn 10 năm nghiên cứu các loại thảo dược để hỗ trợ trị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tai biến mạch máu não...
Call Now Button