Thuốc Huyết Áp Nên Uống Lúc Nào Tốt Nhất Và Ổn Định Được Huyết Áp

Thuốc Huyết Áp Nên Uống Lúc Nào Tốt Nhất Và Ổn Định Được Huyết Áp

Đối với bệnh nhân tăng huyết áp ngoài việc đổi mới lối sống thì cần phải tuân thủ chữa trị và tái khám theo lịch chỉ dẫn của bác sĩ. Từ đó có thể kiểm soát được huyết áp bình ổn tránh những biến chứng và tai biến nghiêm trọng xảy ra. Một trong số những việc quan trọng là phải biết nên uống thuốc huyết áp lúc nào tốt nhất trong ngày.

thuốc huyết áp
Thuốc huyết áp nên uống lúc nào?

1. Chỉ dẫn uống thuốc huyết áp đúng cách

Tăng xông (hay huyết áp tăng) là một bệnh lý mạn tính, khi sức ép của máu tác động lên thành động mạch tăng cao gây ra nhiều sức ép cho tim, và các cơ quan khác nữa. Đây cũng là nguyên do của nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng như: tai biến mạch máu nãosuy timbệnh tim mạch vànhnhồi máu cơ tim.

Uống thuốc áp huyết trước hay sau khi ăn đều được bởi các thuốc áp huyết đều được điều chế uống không có quan hệ đến bữa ăn. Thường thì các thuốc huyết áp sẽ không ảnh hưởng đến dạ dày. Có người có cách vừa mới ngủ dậy liền đo áp huyết và ghi vào sổ theo dõi rồi uống thuốc luôn cũng không vấn đề gì.

Theo nghiên cứu Hygia Chronotherapy do tiến sĩ Ramón C. Hermida, giáo sư tại Đại học Vigo, Tây Ban Nha, dẫn đầu đã chỉ định tình cờ 19.084 người trưởng thành uống thuốc áp huyết khi thức dậy vào buổi sáng hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ với khoản thời gian theo dõi trung bình là 6 năm.

Thuốc tim mạch cần được dùng theo phác đồ

Kết quả cho thấy rằng những người thường xuyên uống thuốc hạ huyết áp vào buổi tối trước khi đi ngủ có sự khác biệt khi uống thuốc áp huyết vào buổi sáng. Họ có khả năng khống chế áp huyết tốt hơn và cần thiết nhất là giảm đáng kể nguy cơ tử vong bởi vì bệnh tim mạch hoặc nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.

thuốc huyết áp tim mạch
Thuốc huyết áp tim mạch phổ biến hiện nay

Đối với nguy cơ xảy ra biến chứng tim mạch thì đây là thể nghiệm lâm sàng lớn nhất và kéo dài nhất nhằm đánh giá thúc đẩy của khoản thời gian uống thuốc hạ huyết áp trong ngày.

Uống thuốc huyết áp trước khi đi ngủ không những giúp kiểm soát huyết áp tốt hơn mà còn giảm đáng kể nguy cơ mất mạng do tim mạch 66%. Ngoài ra các biến cố tim mạch như nhói tim hoặc đột quỵ giảm 49% bởi vì thuốc có thể được loại trừ chậm trễ hơn và có công dụng kéo dài hơn

Thông thường các bác sĩ sẽ kê toa cho bệnh nhân uống thuốc huyết áp vào buổi sáng để dễ theo dõi. Hiện tại lại có rất nhiều thuốc chữa trị tăng huyết áp được chỉ định uống một lần mỗi ngày không có chức năng hạ áp huyết kéo dài cân bằng suốt 24 giờ. Và khi uống vào buổi sáng có thể sẽ không kiểm soát được một cách hữu hiệu áp huyết ban đêm. Đây chính là nhân tố cần thiết dự báo tử vong và các biến cố tim mạch nặng ở bệnh nhân huyết áp tăng.

2. Những lưu ý khi uống thuốc tăng huyết áp

Uống thuốc huyết áp cần uống liên tục, đúng giờ và đều đặn mỗi ngày bởi vì thuốc chỉ có tính năng trong 24 giờ. Cần tránh trường hợp quên uống thuốc hoặc uống cách ngày thì huyết áp của bệnh nhân sẽ thất thường. Cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân đo thấy lên huyết áp hoặc có những thể hiện chóng mặt, nhức đầu thì mới lấy thuốc ra uống còn khi đo thấy huyết áp ổn định thông thường thì lại tự động ngưng uống.

Uống đủ liều do thuốc hạ áp chỉ có thể có tác dụng khi đạt đến một ngưỡng nhất định. Do đó sẽ không kiểm soát tốt được áp huyết. Người bệnh thường hay tự ý tăng hoặc giảm liều thuốc trong quá trình chữa trị.

Uống thuốc huyết áp đúng cách
Uống thuốc huyết áp đúng cách là như thế nào?

Rất nhiều trường hợp thời gian đầu uống thuốc nghiêm túc, tuân thủ theo chỉ định của thầy thuốc nhưng rồi sau đó bởi nhiều nguyên nhân như nhận thấy thân thể mạnh mẽ không còn triệu chứng gì của tăng huyết áp hoặc sợ tác dụng phụ của thuốc thì tự ý giảm liều. Điều này là không nên.

Tương tự như vậy, cũng có những người vẫn cảm thấy nhức đầu, khó tính nghĩ huyết áp cao chứ không phải căn nguyên nào khác đã tự động tăng liều thuốc có thể gây tụt huyết áp quá mức, thậm chí gây trụy mạch, mất mạng.

Bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối khoảng cách giữa các lần uống thuốc áp huyết. Đối với thuốc sử dụng 1 lần trong ngày thì cần uống vào 1 giờ nhất định, còn đối với các thuốc uống 2 lần trong ngày thì cần chia đều trong 24 giờ, cứ cách 12 giờ uống thuốc một lần tức là nếu uống lần 1 vào 8 giờ sáng thì uống thuốc lần 2 sẽ vào 8 giờ tối

Người bệnh tăng huyết áp phải điều trị trong thời gian dài bởi vì cao huyết áp là bệnh mạn tính, không nên có suy nghĩ điều trị trong vài ba ngày là khỏi. Người bệnh cần phải sử dụng thuốc áp huyết để kiểm soát huyết áp không dao động. Do đó, lý lẽ cần thiết nhất là cần phải chữa trị tăng huyết áp lâu dài nên không được tự ý bỏ thuốc. Ngay cả khi áp huyết đã hạ xuống mức thông thường thì bạn vẫn phải tuân thủ theo lời khuyên của người hướng dẫn.

Cần phải can thiệp thuốc sớm tránh để lên huyết áp lên quá cao mới sử dụng thuốc. Khi bệnh nhân gặp phải những biến chứng của huyết áp cao sẽ rất khó phục hồi. Người bệnh cần vâng lệnh chặt chẽ cơ chế điều trị liền có thể giảm được các tai biến vì cao huyết áp gây ra. Khi đã đạt được áp huyết mục đích, cần tiếp tục duy trì phác đồ chữa trị kèm theo việc theo dõi chặt chẽ, định kỳ của thầy thuốc chuyên khoa tim mạch để có sự điều chỉnh thuốc hoặc liều kịp thời khi cần thiết.

Trường hợp cần thiết, dù là bệnh mạn tính hay cấp tính thì người bệnh cần phải nói rõ thể trạng đang sử dụng thuốc chữa trị áp huyết để thầy thuốc cân nhắc kê đơn. Tránh hoặc hạn chế tối đa sự tương tác thuốc. Khi mua các thuốc trị bệnh thông thường không có đơn của thầy thuốc, người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn dùng thuốc xem có cảnh báo hay công dụng phụ gì có quan hệ đến thể trạng lên huyết áp và việc đang sử dụng thuốc trị áp huyết hay không. Nếu có cần cẩn trọng trước khi dùng hoặc hỏi quan điểm của thầy thuốc.

Kết hợp uống thuốc huyết áp và tập thể dục
Kết hợp uống thuốc huyết áp và tập thể dục

Khi mắc bệnh cao huyết áp, đầu tiên bệnh nhân cần điều chỉnh lối sống thích hợp và lành mạnh, cơ chế sinh hoạt và tập tành thể lực thích hợp. Bạn nên thể dục nhẹ nhàng như đi bộ là tốt nhất. Trong cuộc sống hàng ngày cần tránh những nguy cơ gây tăng xông như: căng thẳng thần kinh, ăn mặn, stress, uống rượu, hút thuốc lá,…; nên ăn nhiều chất xơ và đặc biệt luôn duy trì cho cuộc sống tinh thần thoải mái…

Huyết áp tăng là căn bệnh kinh niên và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời. Việc uống thuốc huyết áp đúng cách là một trong những để ý quan trọng trong quá trình chữa trị bệnh, tác động trực tiếp tới tác dụng tốt phác đồ. Do đó người bệnh tìm hiểu kĩ cách sử dụng thuốc, công dụng cũng như tác dụng phụ sẽ giúp điều trị bệnh được hiệu quả, nhanh chóng khôi phục sức khỏe. 

Điều trị bệnh cao huyết áp kết hợp Đông Y

Với mong muốn làm hạ huyết áp nhanh và an toàn, không tác dụng phụ, các thầy thuốc giỏi nhiều năm kinh nghiệm trong Đông y và DƯỡng sinh đã nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc Nam cổ phương Lục vị vào điều trị bệnh. Apharin là sản phẩm với công thức đông y gia truyền, thành phần gồm có: Thục địa, hoài sơn, đơn bì, phục linh, trạch tả, … kết hợp với hoa hòe, địa long, hạ khô thảo, được đánh giá là hữu hiệu nhất trong hạ và ổn định huyết áp hiện nay.

thuốc huyết áp apharin
Thuốc cao huyết áp apharin

So với các thuốc huyết áp khác trên thị trường, Apharin không tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài, đặc biệt là khả năng cân bằng lục phủ ngũ tạng, khôi phục sức khỏe người bệnh đang suy yếu.

Tham khảo ý kiến của chuyên gia:

CÔNG TY CỔ PHẦN NESFACO

Hotline: 093.878.6025 hoặc 1900.633004

Địa chỉ: 190 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Xem thêm:

https://chuacaohuyetap.com.vn/

https://chuacaohuyetap.com.vn/uong-thuoc-huyet-ap-luc-nao/

About CATIPLUS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button