BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TUÝP 2 LÀ GÌ?

Tiểu đường tuýp 2 là một rối loạn chuyển hóa đặc trưng bởi đường huyết cao, thiếu hụt insulin. Việc phát hiện sớm tiểu đường tuýp 2 giúp điều trị bệnh hiệu quả và ngăn ngừa các biến chứng không mong muốn xảy ra cho người bệnh.

tiểu đường tuýp 2
Bệnh tiểu đường tuýp 2 là gi?

Mục lục bài viết

Bệnh tiểu đường type 2 là gì?

Nguyên Nhân Gây Bệnh

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống, lối sống của người bệnh, hơn là yếu tố di truyền chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong số ca mắc bệnh. Ở người có thể trạng béo phì và ít tập thể dục, nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường. Trong các ca mắc bệnh tiểu đường thì tiểu đường tuýp 2 chiếm đến 90% các trường hợp, các trường hợp còn lại là do đái tháo đường tuýp 1 và tiểu đường thai kỳ.

Yếu Tố Lối Sống

Việc ăn uống quá nhiều đồ uống có đường có liên quan đến nguy cơ gia tăng mắc bệnh. Các loại chất béo trong chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Có ý kiến cho rằng ăn nhiều gạo trắng đóng vai trò trong việc hình thành tiểu đường, tuy nhiên lượng bột đường nạp vào cơ thể còn phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Nếu bạn phải vận động nhiều hằng ngày, lượng tinh bột từ gạo trắng không gây ra bệnh tiểu đường, cần lưu ý, tinh bột từ ngũ cốc nguyên hạt vẫn tốt hơn và có tác dụng phòng chống tiểu đường hiệu quả.

Chẩn Đoán Tiểu Đường Tuýp 2

Trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường như sau:

  • Glucose đường huyết trong máu lúc nhịn ăn ≥ 7,0 mmol/l (126 mg/dl)

Ngoài ra người bệnh có thể nhận ra sự thay đổi của cơ thể, khi có những dấu hiệu sau

tiểu đường tuýp 2
Bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 thường đi tiểu nhiều

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

1. Khát nước

Lượng đường trong máu tăng lên, kèm theo việc đi tiểu nhiều lần dẫn đến khát nước.

2. Hay cảm thấy đói

Khi lượng đường trong máu quá cao hoặc quá thấp, đường đảm nhận vai trò nuôi tế bào trong cơ thể, khi tế bào không thể hấp thụ đường do thiếu insulin, cơ thể sẽ lập tức có cảm giác đói, và cần nạp thêm đường vào. Người bệnh tiểu đường có biểu hiện là lúc nào cũng thèm ăn.

3. Đau hoặc tê bàn tay, chân

Nếu người mắc bệnh tiểu đường mà không được điều trị, những biến chứng nặng của bệnh tiểu đường như tê bì hoặc sưng đau chân tay sẽ ngày một trầm trọng. Đây là một dấu hiệu thần kinh của bệnh tiểu đường, nhẹ có thể tê bì thoáng qua, nhưng khi đã sưng, đau là đã xuất hiện các tổn thương thần kinh nặng.

4. Lâu lành vết thương

Bên cạnh tác động đến hệ tuần hoàn, bệnh tiểu đường còn ảnh hưởng cả đến hệ miễn dịch, cũng góp phần làm người bệnh khó lành các vết nhiễm trùng hoặc vết thương.

Nếu bạn hoặc người thân phát hiện mình có những dấu hiệu này, có thể nghĩ đến việc đi xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe đường huyết của mình. Bệnh càng phát hiện sớm càng dễ kiểm soát và điều trị tận gốc. Nesfaco luôn đồng hành cùng bạn trên con đường điều trị, ổn định đường huyết từ thảo mộc thiên nhiên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Công Ty Cổ Phần NESFACO
  • Địa chỉ:Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline:0866.626.768 – 0911.934.131
  • Website:Nesfaco.com
  • Email:info@nesfaco.com

About BEPHARIN

Call Now Button