Tuyến Tụy Nhân Tạo Và Bệnh Tiểu Đường

 Tiểu đường là căn bệnh của thời đại khiến nhiều người gặp khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt. Thời gian gần đây, những nghiên cứu về tuyến tụy nhân tạo và bệnh tiểu đường đang được rất nhiều người chú ý. Nhiều người đang kỳ vọng về một tương lai tốt dành cho bệnh nhân tiểu đường với tuyến tụy nhân tạo.

 Trong bài viết này, Nesfaco sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích. Cùng tìm hiểu về vấn đề này để có được cái nhìn rõ nét nhất nhé.

Mục lục bài viết

Tuyến tụy và bệnh tiểu đường

 Như chúng ta đã biết, bệnh tiểu đường bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cơ chế tiết insulin của cơ thể. Việc tiết ra insulin có được bình thường hay không có tác động rất lớn tới khả năng mắc bệnh tiểu đường của cơ thể.

Tuyến tụy có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đường huyết
Tuyến tụy có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đường huyết

 Trong khi đó, Insulin được tạo ra bởi các tế bào Bêta ở mặt trong của tuyến tụy. Chúng được biết đến giống như những hòn đảo nhỏ của Langerhans. Chính vì vậy, khi tụy gặp vấn đề thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng tăng lên rất nhiều.

 >>> Xem thêm: Ăn trái cây buổi tối có tốt không?

Tuyến tụy nhân tạo và bệnh tiểu đường

 Trong thời gian gần đây, việc sử dụng tuyến tụy nhân tạo đang được rất nhiều người nhắc đến. Cùng xem vai trò của nó đối với bệnh tiểu đường là gì nhé.

Ý tưởng về tuyến tụy xuất phát từ những khó khăn của người bệnh

 Tuyến tụy nhân tạo từ lâu đã là giấc mơ của các nhà nghiên cứu. Mặc dù đã có nhiều thử nghiệm, tuyến tụy nhân tạo vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào điều đó khi những công nghệ hiện đại trong y học đang ngày càng đa dạng hơn.

 Điều này xuất phát từ những khó khăn có thể gặp phải trong điều trị, đời sống của người bệnh tiểu đường. Do tuyến tụy ngừng sản xuất insulin, người bệnh sẽ phải điều trị hàng ngày hàng giờ để nỗ lực kiểm soát đường huyết.

Ý tưởng về tuyến tụy nhân tạo đã có mặt từ lâu
Ý tưởng về tuyến tụy nhân tạo đã có mặt từ lâu nhằm khắc phục những khó khăn của bệnh nhân tiểu đường

 Trong thực tế, người bệnh tiểu đường cần đặc biệt thận trọng với việc theo dõi, kiểm soát lượng đường trong máu một cách gắt gao. Các bác sĩ sẽ hỗ trợ họ trong việc tính toán để biết nên sử dụng insulin như thế nào, dùng bao nhiêu cho đủ.

 Insulin được đưa vào cơ thể bằng cách tiêm hoặc một ống bơm chuyên biệt đặt ở bụng. Dù bằng cách nào, nó đều gây nhiều phiền phức cho người bệnh. Thậm chí, một số bệnh nhân còn thường xuyên phải chịu cảm giác đau đớn cũng như gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống.

 >>> Xem thêm: Tiểu đường có nên ăn các loại hạt hay không?

Tuyến tụy nhân tạo và bệnh tiểu đường: Nó hoạt động như thế nào?

 Ngay từ những ý tưởng đầu tiên, các nhà khoa học cho biết tuyến tụy nhân tạo hoạt động không giống với cơ quan tự nhiên của cơ thể. Nó không được xem là một cơ quan nội tạng đúng nghĩa. Thay vào đó, tuyến tụy sẽ nằm ở bên ngoài cơ thể. Nó chịu trách nhiệm giám sát đường huyết của người bệnh. Từ đó, đưa ra hướng để điều chỉnh máy bơm insulin hoạt động.

Tuyến tụy nhân tạo hoạt động theo một cơ chế đặc biệt
Tuyến tụy nhân tạo hoạt động theo một cơ chế đặc biệt

 Hệ thống giám sát đường truyền liên tục sẽ được đặt dưới da thông qua dạng cảm biến. Các CGM sau đó nhanh chóng gửi trả kết quả thu được đến màn hình không dây. Khi nồng độ đường trong máu quá cao hoặc quá thấp, máy sẽ báo động để đảm bảo cơ thể không gặp nguy hiểm.

 Một phần quan trọng nữa của tuyến tụy nhân tạo chính là công nghệ hiện đại cho phép CGM và bơm Insulin có thể dễ dàng giao tiếp với nhau. Đây là một công nghệ phức tạp, đòi hỏi một quá trình nghiên cứu lâu dài, thử nghiệm đúng nghĩa.

Ưu điểm của tuyến tụy nhân tạo và bệnh tiểu đường là gì?

 Từ lâu, việc sử dụng tuyến tụy nhân tạo đã được các nhà khoa học đặt rất nhiều kỳ vọng. Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời nó mang lại cho bệnh nhân tiểu đường. Cùng xem nhé

  • Tuyến tụy nhân tạo có thể dễ dàng kiểm soát được mức đường huyết trong máu. Từ đó, điều chỉnh việc sử dụng insulin một cách hiệu quả, vừa đủ.
  • Có thể đưa ra những cảnh báo phù hợp để tránh không cho cơ thể gặp phải nguy hiểm.
Nó sẽ giúp việc khống chế lượng đường trong máu ở mức an toàn và hạn chế biến chứng, rủi ro
Nó sẽ giúp việc khống chế lượng đường trong máu ở mức an toàn và hạn chế biến chứng, rủi ro

 >>> Xem thêm: Trị tiểu đường bằng lá điều – Hiệu quả và cách thực hiện dành cho bạn.

Tuyến tụy nhân tạo đã được đưa vào sử dụng chưa?

 Hiện tại, các thử nghiệm lâm sàng về tuyến tụy nhân tạo đã được thực hiện rộng rãi. Tuy nhiên, chưa có hệ thống nào thực sự hiệu quả và được công nhận chính thức. Chính vì vậy, việc sử dụng tuyến tụy nhân tạo trong điều trị tiểu đường sẽ cần một thời gian nữa để thành hiện thực.

Lời kết

Bạn nên sử dụng Bepharin để chăm sóc cơ thể một cách hiệu quả nhất
Bepharin là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi điều trị bệnh tiểu đường

 Như vậy, bạn đã hiểu về tuyến tụy nhân tạo và bệnh tiểu đường. Hiện tại, sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh là điều cần thiết. Một trong những giải pháp được khuyên dùng cho nhiều người là Bepharin. Với công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng, nó sẽ giúp giữ đường huyết ở mức an toàn. Đồng thời,làm giảm nguy cơ biến chứng đến mức tối đa. Liên hệ với Nesfaco để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN NESFACO

  • Hotline: 0866.626.768 – – 0911.934.131
  • Email: info@nesfaco.com
  • Website: Nesfaco.com
  • GPKD: Số 0315462142 do Sở Kế hoạch và Đầu Tư Tp. Hồ Chí Minh cấp
  • Số Giấy Công bố: Số 8503/2019/ĐKSP do cục VSATTP – Bộ Y Tế cấp
  • Địa chỉ: Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

About BS Nguyễn Công Đức

Chào các bạn, tôi là BS.Nguyễn Công Đức. Tôi sinh ra tại vùng đất Ninh Thuận nắng gió và sớm có lòng theo nghiệp y học cổ truyền. Tôi đã tham gia giảng dạy tại khoa Y Học Cổ Truyền - Trường đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi là ủy viên BCH hội Đông Y TPHCM và là đại diện của phòng khám Đông y Công Đức.
Call Now Button