Vì sao tiểu đường đi kèm với cao huyết áp?

Bệnh tiểu đường và tăng huyết áp có những mối liên hệ như thế nào? Tăng huyết áp thực chất có nhiều ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường và ngược lại tiểu đường có thể gây tăng huyết áp vô cùng nguy hiểm. Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao tiểu đường đi kèm với cao huyết áp và những cách điều trị tốt nhất. 

Mục lục bài viết

Cao huyết áp nguy hiểm như thế nào?

su-nguy-hiem-cua-tang-huyet-ap
Sự nguy hiểm của tăng huyết áp

Cao huyết áp được biết đến là kẻ giết người thầm lặng và bất ngờ. Không có bất cứ triệu chứng gì báo hiệu rằng bạn đang bị cao huyết áp cho đến khi huyết áp tăng cao lên. Và đây là hiện tượng dẫn đến nguy cơ đột quỵ và đau tim vô cùng nguy hiểm. Huyết áp xảy ra cùng với bệnh tiểu đường. 

Vì sao tiểu đường đi kèm với cao huyết áp?

vi-sao-tieu-duong-di-kem-voi-cao-huyet-ap
Vì sao tiểu đường đi kèm với cao huyết áp

Theo những nghiên cứu mới nhất của các bác sĩ, trong số 3 bệnh nhân sẽ có 1 bệnh nhân mắc tiểu sẽ bị cao huyết áp. Cao huyết áp và tiểu đường tồn tại song song cùng nhau. Và những tình trạng của bệnh này sẽ làm ảnh hưởng xấu hơn đến bệnh kia. Có thể nói tiểu đường và cao huyết áp sẽ là combo cao thủ giết người đáng sợ. 

3 nguyên nhân chính khiến bệnh tiểu đường dẫn đến cao huyết áp đó chính là:

 • Tiểu đường giảm khả năng co dãn của mạch máu.
 • Tăng lượng chất lỏng có trong cơ thể, giảm khả năng sản sinh hồng cầu.
 • Đồng thời, thay đổi cách cơ thể quản lý insulin làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động nội tiết tố bên trong cơ thể dẫn đến tăng huyết áp đột ngột. 

Thực tế, cao huyết áp và tiểu đường tồn tại cùng nhau bởi vì các yếu tố chung sinh ra vấn đề đều đến từ thừa cân, chế độ ăn uống,…

Các yếu tố rủi ro của tăng huyết áp 

Tăng huyết áp do tiểu đường có thể dẫn đến chết người. Tiểu đường cộng với cao huyết áp sẽ dẫn đến tăng nguy cơ đau tim dẫn đến đột quỵ. Không những thế còn tăng nguy cơ về mạch máu của mắt, có thể dẫn tới mù lòa. Những động cơ khác dẫn đến tăng huyết áp tiểu đường còn bao gồm:

 • Tiền sử mắc bệnh tim
 • Căng thẳng mệt mỏi
 • Chế độ ăn uống
 • Lạm dụng các chất kích thích

Cách ngăn ngừa huyết áp cao do tiểu đường 

Để hạn chế được những biến chứng tiểu đường đặc biệt là cao huyết áp, cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

ngan-ngua-huyet-ap-cao
Ngăn ngừa huyết áp cao

Kiểm soát cân nặng hợp lý

Việc thừa cân nặng là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh, đặc biệt là tiểu đường và cao huyết áp. Chính vì thế, hãy biết cách kiểm soát cân nặng bản thân. Cân nặng ở mức cân đối sẽ giảm nguy cơ tăng huyết áp và bệnh tiểu đường. 

Vận động khoa học 

Đối với những người tiểu đường và tăng huyết áp, vận động cần ít nhất mỗi ngày 30 phút để giảm huyết áp và khiến cơ thể khỏe mạnh hơn. Từ đó, cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường và huyết áp tốt hơn. 

Chế độ ăn uống lành mạnh khoa học

Ăn uống, chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến huyết áp và tình trạng bệnh tiểu đường. Giảm các món ăn nhiều chất béo, tinh bột, đường sẽ giúp giảm nguy cơ mỡ máu, tăng huyết áp và ổn định đường huyết tốt hơn.

Chú ý không sử dụng lạm dụng các chất kích thích bởi đó chính là nguyên nhân làm thay đổi hoạt động bên trong cơ thể và là lý do tạo nên nhiều biến chứng nguy hiểm hơn của bệnh tiểu đường. 

Điều trị tiểu đường bằng thảo dược Bepharin 

Hiện nay, có rất nhiều thảo dược và thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiểu đường. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng đảm bảo đem đến được hiệu quả cho bệnh nhân. 

bepharin-dieu-tri-tieu-duong
Bepharin điều trị tiểu đường hiệu quả

Giới thiệu đến những bệnh nhân tiểu đường một trong những loại thảo dược an toàn hiệu quả cho việc điều trị tiểu đường hiện nay đó là Bepharin- điều chế 100% thảo dược tự nhiên. Những thành phần thảo dược quý hiếm có trong Bepharin đó là ba kích, ngũ vị tử, thạch lộc, sinh địa, hoài sơn, mạch môn, nhục thung dung,… Bepharin có tác dụng hạ và ổn định đường huyết lâu dài. Đồng thời có khả năng khôi phục chức năng tuyến tụy và giảm những nguy cơ biến chứng. Đặc biệt giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ do tiểu đường. 

Bepharin chủ yếu dùng cho đối tượng là những người tiểu đường type 2 và tiền tiểu đường, người gặp phải những vấn đề do tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Tây điều trị tiểu đường. Và những người cần giảm các nguy cơ biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. 

Bepharin được sản xuất bởi công ty Dược phẩm NESFACO, đảm bảo an toàn và có chứng nhận của y bác sĩ chuyên môn. 

Trên đây là những thông tin lý giải vì sao tiểu đường đi kèm với cao huyết áp – kiến thức về tiểu đường cần thiết cho bạn. Để nhận tư vấn và mua Bepharin, liên hệ theo thông tin sau đây nhé!

 • Công Ty Cổ Phần NESFACO
 • Địa chỉ: Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: 0866.626.768 – 0911.934.131
 • Website: Nesfaco.com 
 • Email: info@nesfaco.com

About BS Nguyễn Công Đức

Chào các bạn, tôi là BS.Nguyễn Công Đức. Tôi sinh ra tại vùng đất Ninh Thuận nắng gió và sớm có lòng theo nghiệp y học cổ truyền. Tôi đã tham gia giảng dạy tại khoa Y Học Cổ Truyền - Trường đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi là ủy viên BCH hội Đông Y TPHCM và là đại diện của phòng khám Đông y Công Đức.
Call Now Button